อาหารควบคุมน้ำตาล

แม่ๆ บ้านไหน ต้องควบคุมอาหารเพื่อที่เตรียมตรวจเบาหวาน 4เข็มบ้างค่ะ ทานอะไรได้บ้าง แนะนำเมนู ที่กินแล้วอยู่ท้องหน่อยค่ะ หมอให้งดแป้ง ข้าว ขนมปัง หาเมนูยากมากเลยค่ะ กลัวติดเบาหวาน

6 ตอบกลับ

แบ่งปันเมนูกัน♥️วันนี้.. •เช้าเราดื่มนม ขนมปังโฮลวีทoishiใน 7-11 แอปเปิ้ล •เที่ยงข้าว(นิดนึง)แซลม่อนย่างซีอิ๊ว •เย็น สลัดผักผลไม้(มะเขือเทศเล็กๆ แตงไทย มัน เผือก ข้าวโพด ลูกเดือย สตรอเบอรี่ ไข่แดง ถั่วลันเตา ผสมกันทีละนิด พออิ่ม)แต่ไม่ใส่น้ำสลัด แซนวิสแซลม่อนทูน่า นม บางวันงดนม ดื่มน้ำส้มแทนค่ะ เผื่อชอบแบบนี้ เราเน้นอาหารคลีนในตัวด้วยค่ะ ส่วนมากอาหารเพื่อสุขภาพ มักจะประโยชน์เยอะ แต่ไม่ค่อยกินผักสดนะ มีแตงกับมะเขือเทศที่เว้น วันๆเราแทบไม่กินข้าวเลย แต่อิ่มนะ งดน้ำอัดลม น้ำหวานๆ(เพราะพวกนี้น้ำตาลเยอะมาก)เวลาว่างก็กินจุกจิกพวกผลไม้ วางใกล้ๆมือไว้หยิบตอนหิว ดื่มน้ำเยอะๆ นอนหลับเยอะๆ ไม่ลงแม่แน่นอนค่ะ😊ถ้าน้ำตาลเกิน ก็ลองต้มใบเตยดื่มดูนะคะ อันนี้เพื่อนแนะนำมาค่ะ เป็นคุณแม่ลูก3แล้ว♥️

6y ago

ขอบคุณมากๆนะค่ะที่แบ่งปัน เาาจะลองทำตามที่แม่แนะนำค่ะ💗💗

ข้าวมื้อละ1ทัพพีข้าวกล้องนะคะ นมทานแต่นมจืด งดของหวาน ทานแกงจืดเล่นก็ได้ค่ะ ผลไม้ แอปเปิ้ลเขียว แก้วมังกรทานได้เพราะพวกนี้น้ำตาลน้อย หมอบอกมานะคะ เคยโดนตรวจเหมือนกัน😁

6y ago

ขอบคุณค่ะแม่ หมอให้ควบคุมก่อนตรวจอีกที แอบกลัวไม่ผ่านมากเลยค่ะ😅😅

เรางดของหวาน น้ำอัดลม ของมัน กินผักเยอะ ๆ เป็นจำพวกเมนูต้ม ๆ ลวก ๆ กินปลาเยอะค่ะ ถ้าจะกินข้าวก็ลดปริมาณข้าวลงค่ะ ลองหาดูเมนูประมาณอาหารคลีนนะค่ะ.

6y ago

หมู ไก่ ได้นะค่ะ ลองปรับเป็นเมนูใช้น้ำมันน้อย ๆ ดูนะค่ะ

6y ago

ขอบคุณข้อมูลมากๆค่ะ มีตัวเลือกในการทานผลไม้เพิ่มขึ้นมากเลยค่ะ 😊😊