วัคซีน ตอนท้อง

แม่ๆ ท่านไหน ฉีดวัคซีน บาทยัก คอตีบ ไอกรน ตอนตั้งครรภ์มังค่ะ พอดีคุณแม่แนะนำมา แต่เห็นหมอบอกจะฉีดให้ช่วง 7-8 เดือน อะค่ะ

48 ตอบกลับ

ถ้าไม่เคยหรือนานมากแล้ว ต้องฉีดนะคะ เพราะเป็นการป้องกันคุณแม่ตอนคลอดจะมีการทำการเย็บการผ่า อาจติดเชื้อได้ค่ะ มี 3 เข็ม ถ้าฉีดตอนใกล้คลอดเหมือนจะไม่ทัน แต่ไม่มั่นใจอาจจะมีข้อยกเว้นอะไรรึเปล่า คงต้องปรึกษาคุณหมออีกทีนะคะ

5y ago

คะ เห็นหมอบอกฉีดช่วง 35-37 วีค นี่แหละคะ เพราะตอนลูกคนแรกฉีดไปตอนปี57 คะ

บาดทะยักจะฉีดให้ช่วงตั้งครรภ์แรกๆค่ะ ถ้าเคยฉีดแล้วระยะภายใน10ปี หมอจะไม่ฉีดให้ หรืออาจฉีดกระตุ้นให้ค่ะ ส่วนไอกรนและไข้หวัดใหญ่จะฉีดตั้งแต่ตั้งครรภ์ช่วง32wขึ้นไปจ้า

5y ago

อ่อๆๆค่ะ ของเรา ท้อง 2 พึ่ง 18 วีคค่ะ ท้องแรกฉีกบาทยักไปเมื่อ 5 ปีมาแล้วค่ะ

แม่บ้านนี้ฉีดวัคซีนบาดทะยักเข็มเเรกไปตอน 14 สัปดาห์ค่ะ /ส่วนเข็มที่สองตอน 18 สัปดาห์ค่ะ /ส่วนอีกเข็มสุดท้ายคือหลังคลอดน้อง1เดือนค่ะ

5y ago

บ้านนี้หมอนัดฉีด 1เข็มตอนช่วง 30กว่าวีคคะ เห็นหมอว่าน่าจะฉีดกระตุ่น เข็มแรกเราฉีดตอนท้องแรกไปตอนปี57 คะ

เราเพิ่งฉีดไปวันที่20ก.คที่ผ่านมานี้เองค่ะครบ7เดือนพอดี วัคซีบาดทะยัก ปวดทรมานสุดๆๆ3วันกว่าจะหายปวด หมอบอกฉีดครั่งเดียวพอค่ะ

5y ago

เรานี้ยกแขนไม่ได้เลย3วัน 😅

บ้านนี้ฝากท้องกับคลินิกเข็มละ200 บาท ฉีดได้2เข็มแล้วคะ เข็มแรกจะปวดขัดแขนมาก เข็มที่2เริ่มชินแต่ปวดนิดๆ

5y ago

ขอบคุณคะคุณแม่ บ้านนี้หมอนัดฉีดตอนช่วง 30กว่าวีค คะ

คุณหมอบอกว่าฉีดทั้งหมด3เข็ม เข็มแรกท้องตอน3เดือนเข็ม2 4เดือนเข็ม3หลังคลอดค่ะบ้านนี้ฉีดไปแล้ว2เข็ม

5y ago

สงสัยน่สจะแบบนั้นค่ะ

บ้านนี้6เดือนรวมๆ บาดทะยัก2เข็ม วัคซีนไข้หวัดใหญ่อีกเข็มคะ ไข้หวัดใหญ่มีเเม่บ้านไหน ได้ฉีดไหมคะ

5y ago

บ้านนี้หมอไม่ได้แนะนำไข้หวัดใหญ่ แนะนำแค่ บาทยัก คอตีบ ไอกรน คะ

บ้านนี้ยังไม่ได้ฉีดสักเข็มเลยค่ะ 33 วีค แล้วค่ะ คุณหมอนัด 17/06 ว่าจะลองถามคุณหมอดูค่ะ ฉีดตอนไหน

5y ago

ขอบคุณค่ะ

เราฉีดทั้งหมด 3 เข็มค่ะ เข็มแรกคือตอน2 เดือน เข็ม 2 ตอน 5 เดือน เข็มสุดท้ายคือตอนหลังคลอดค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ

บ้านนี้โดนฉีดยากระตุ้นบาดทะยักตอนช่วง3เดือนกว่าเเล้วหมอนัดให้ไปฉีดอีกทีตอนออกลุก

5y ago

อ่อคะ ขอบคุณคะ