อึไม่ออกทำไงดี

แม่ๆ ค่ะ เราไม่อึมา 2 วันแล้ว พรุ่งนี้ วันที่ 3 ละ ยังไม่ปวดอึเลย ผลไม้ก็กินเยอะ ผักก็กิน งง ว่าทำไม ท้องผูก รึเป็นปกติของคนท้อง (คงต้องรอดู พรุ่งนี้อีกวัน) ใครมีเทคนิคดีดี ขอแชร์หน่อยนะคะ

2 ตอบกลับ

ช่วงที่ท้องบางช่วงท้องผูกมากเหมือนกันค่ะกินผักผลไม้เยอะแล้วก็ไม่ค่อยออก เป็นปกติของคนท้องเนื่องจากลำไส้ไม่ค่อยได้ขยับ เราใช้วิธีกินน้ำพริกปลาทูในตลาดซึ่งเหมือนจะเป็นยาระบายอ่อนๆสำหรับเราค่ะแต่ต้องมั่นใจนะคะว่าจะไม่ท้องเสียรุนแรง

5y ago

ขอบคุณค่ะ

น่าจะปกติของคนท้องค่ะ ส่วนตัวเป็นคนธาตุหนักอยู่แล้วกินอะไรก็ไม่ออก เราเลยลองซื้อน้ำลูกพรุนมากินก่อนนอนและตอนเช้ากินเป็นแก้วแรก กินมา 2 วันแล้วค่ะ รอไม่เกิน 3 ชั่วโมงปรากฏว่าถ่ายทั้ง 2 วันเลยจ้า อิแม่โล่งมาก😄ลองดูนะคะเผื่อช่วยได้

5y ago

ขอบคุณค่ะ