ลูกดิ้นน้อย

แม่ไปเคยมีประสบการณ์ลูกไม่ค่อยดิ้นไหมค่ะ เรา39+4แล้วกำหนดวันที่5ก.ค.66 ปกติ กินข้าวกินน้ำ เขาจะดิ้นเก่งมาก วันนี้น้องดิ้นแบบโกง1ครั้งตั้งแต่เช้า เอง แบบนี้ครวรีบไปหาหมอไหมค่ะ หรือรอ ครบ12ชม.-24ชม.ก่อน ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

13 ตอบกลับ

บ้านนี้กินข้าวเย็นเสร็จสังเกตว่าน้องไม่ดิ้นรอ3ชั่วโมงก็แล้วเลยตัดสินใจไปโรงบาลค่ะ50กว่าโลไปถึงหมอกระตุ้นน้องพักใหญ่จนดิ้น หมอให้กลับเพราะปากมดลูกเปิดแค่2เซ็น ออกจากโรงบาลมาได้ประมาณ20กิโล น้ำคล้ำแตกค่ะ วิ่งกับไปโรงบาลตอนตี1ค่ะคลอดตอน11.01ค่ะ

จากโพสต์นี้แม่ไปคลินิกมาแล้วนะคะ น้องปกติดัทุกอย่าง แค่น้องตัวใหญ่ไม่มีพื้นที่ดิ้นแม่เลยอาจจะไม่รู้สึกค่ะ วันนี้ 4-7-66 แม่มาตามนัดปกติของ รพ. ปรากฏว่าหมอให้เร่งคลอดโดยใช้ยาเหน็บเลยค่ะ ตอนนี้ปวดๆ จี๊ดๆ 🥲

ถ้าน้องดิ้นน้อยต่อวันก็มีความเสี่ยงนะคะเเม่ ต้องเข้าไปถามหมอด้วย เพราะเขาได้บอกอยู่ว่า ถ้าลูกดิ้นน้อยหรือดิ้นมากไปให้พบแพทย์เลย

คุณแม่ลองกระตุ้นน้องก่อนค่ะเช่นกินน้ำเย็นๆเอามื้อตบหน้าท้องเบาๆเผือน้องหลับถ้าไม่ดิ้นจริงๆก็ควรไปรพค่ะ

หลังทานข้าวให้นับลูกดิ้น ถ้าลูกดิ้นไม่ถึง10ครั้งภายใน2ชั่วโมง หมอบอกให้ไปหาหมอค่ะ หมอบ้านนี้บอกแบบนี้

รอก่อนคะ น้องอาจหลับอยุ่ ถ้ามีอาการร่วมค่อยไปคะ แต่ถ้าปกติอยุ่ เดี่ยวเขาตื่น เขาก้อจะขยับคะ

ตัวเองมันปกติเราพึ่งไปหาหมอแรกวันที่2เพราะกังวลเด็กดิ้นน้อยแต่พอให้พยาบาลตรวจคือปกติ

12mo ago

พยาบาลบอกเค้าเด็กอาจจะหลับแต่ถ้าตลอดทั้งต่ำว่า10ครั้งให้ไปรพ.เลยจ้า

39+4รุ้สึกว่าน้องเงียบตั้งเเต่3โมงกว่าๆเเล้วค่ะ ตอนเช้าก็ดิ้นเบามาก

ของเราลูกก็ไม่ค่อยดิ้นแล้วค่ะ เหมือนตัวใหญ่จนเต็มพื้นที่แล้ว

ปกติค่ะ ช่วงใกล้คลอด แล้วสักพักจะมีภาวะท้องแข็งค่ะ