แม่ได้ฉีดวัคซีน​ไข้หวัดใหญ่​ และไอกรน​คอตีบ​กันมัยค่ะ

34 ตอบกลับ

ไอกรน คอตีบ เป็นวัคซีนมาตรฐานที่เด็กทุกคนจะได้รับค่ะ แต่วัคซีนไข้หวัดใหญ่จะฉีดให้ในเด็ก6เดือนถึง2ปี ที่โรงบาลรัฐจะฉีดฟรี ฉีดครั้งแรกจะฉีด2เข็ม หลังฉีดเข็มแรกจะเว้น1เดือนแล้วฉีดเข็มที่2แล้วจะฉีดให้ทุกปีๆละ1เข็ม ลูกชายบ้านนี้ฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่แล้วค่ะ2เข็ม และจะฉีดทุกปี ฉีดฟรีถึง6ขวบ

5y ago

เค้าหมายถึงตัวคุณแม่เองรึเปล่าคะ

บ้านนี้ฉีดบาดทะยัก2เข็มกับไข้หวัดใหญ่ค่ะ แต่ไอกรนคอตีบไม่เห็นมีเลย ต้องฉีดด้วยหรอคะ หมอไม่เห็นพูดถึงเลย จะ9เดือนแล้วค่ะ.

ฉีดค่ะ​ ฉีดเข็มแรกตอนฝากท้อง​ ฉีดเข็มที่2ห่่างจากเข็มแรก1เดือน​รอฉีดเข็มที่3ค่ั

ฉีดไข้หวัดใหญ่ตอน 4-5 เดือนค่ะ ล่าสุด 8 เดือนฉีด คอตีบ บาดทะยัก ไอกรน (เข็มรวม)

ได้ฉีดค่ะ. ได้ฉีกกันทุกคนค่ะ. หมอจะฉีดตามช่วงอายุครรภ์ที่เหมาะสมค่ะ

30wแล้วยังไม่ได้ฉีดเลยค่ะ มีแต่บาททะยักไป2เข็มจ้า

ฉีดแล้วค่ะปวดแขนมา 2 วันแล้ววว 😂

ฉีดไข้หวัดใหญ่ไปตอน18w ตอนนี้20wค่ะ

ฉีดไข้หวัดเมื่อวานก่อนค่ะ

ฉีดแล้วจร้าปวดมากเลย...