นามสกุล พ่อหรือแม่ดี ?

แม่ให้ลูกใช้นามสกุลตัวเองหรือพ่อคะ

22 ตอบกลับ

บ้านนี้2คนแรกใช้นามสกุลแม่ค่ะ.. 2คนหลังใช้นามสกุลพ่อ(2คนแรกกับ2คนสุดท้ายคนละพ่อกันนะค่ะ)

บ้านนี้คนแรกใช้นามสกุลพ่อ คนสองยังคิดอยู่ แต่ก็น่าจะให้ใช้ของพ่อเขาเหมือนคนพี่แหละ

ใช้นามสกุลที่ตั้งใหม่ขึ้นมาตอนแต่งงานกันค่ะ ซึ่งก็เป็นนามสกุลในฝั่งพ่อค่ะ

แม่แต่งงานจดทะเบียนสมรส เปลี่ยนไปใช้นามสกุลสามีลูกก็เลยใช้นามสกุลพ่อค่ะ

บ้านนี้ใช้นามสกุลพ่อค่ะ เพราะพ่อเค้าอยากให้นามสกุลเค้า😊

เราใช้สกุลพ่อค่ะ สามีลูกชายคนเดียวปู่เขาอยากได้หลานสืบสกุล

ของเราใช้นามสกุลแม่ จดทะเบียนสมรส แม่ก็ใช้นามสกุลตัวเองค่ะ

ลูก2คนใช้นามสกุลพ่อค่ะ... เพื่อให้ได้ใช้สิทธิ์ตามกฏหมายค่ะ

บ้านนี้ใช้นามสกุลเราค่ะ เพราะสามีก็เปลี่ยนมาใช้กับเรา

บ้านนี้ใช้นามสกุลพ่อเขาค่ะ ไม่จดทะเบียน สมรสค่ะ