นามสกุล

อยากสอบถามแม่ๆมีความคิดเห็นยังไงกับนามสกุลของลูกค่ะ คือจดทะเบียนสมรสกับสามี ลูกคนแรกใช้นามสกุลสามี คนที่สองอยากให้ใช้นามสกุลเรา แม่ๆมีคิดต่างยังไงค่ะกับเรื่องแบบนี้ค่ะ

2 ตอบกลับ

อยู่ที่การตกลงกันของพ่อแม่ ถ้าสบายใจก็ไม่มีอะไรต้องคิดมาก แต่อาจจะต้องคิดคำตอบให้ลูกของคุณว่าทำไมนามสกุลถึงไม่เหมือนกัน ทางเราเองก็ตกลงกับสามีว่าถ้าลูกเป็นผช.จะใช้นามสกุลเรา แต่ถ้าลูกเป็นผญ.จะให้ใช้นามสกุลสามีคะ

บ้านนี้ตกลงกันว่าจะให้ลูกใช้นามสกุลแม่ค่ะ เพราะแม่ไม่ชอบตระกลูสามี สามีก้ยอม