นามสกุล

ลูกจำเป็นต้องใช้นามสกุลพ่อ อยู่ทะเบียนบ้านพ่อเสมอไปไหมค่ะ

13 ตอบกลับ

ไม่จำเป็นค่ะ จะใช้นามสกุลเราทะเบียนบ้านเราก็ได้ค่ะ ก่อนเข้าห้องคลอดพยาบาลจะเอาเอกสารมาให้เขียนค่ะ เราเขียนนามสกุลเรา แล้วบอกไปว่าประสงค์ใช้สกุลมารดาค่ะ แล้วหลังคลอดก็เอาเอกสารจากพยาบาลไปแจ้งเกิดแล้วย้ายเข้าทะเบียนบ้านเราได้เลยคะ

ไม่คะ บ้านนี้ใช่ทั้งนามสกุลแม่ และแจ้งเกิดทะเบียนบ้านแม่คะ คุณพ่อบอกว่าให้นามสกุลแม่เหลือน้อยแล้วอยากให้สืบสกุลแม่ไว้คะ

ไม่จำเป็นค่ะ บ้านนี้ใช้นามสกุลพ่อแต่แจ้งเข้าทะเบียนบ้านแม่ค่ะ😙

ไม่ค่ะบ้านนี้ใช้นามสกุลพ่อเเต่เข้าทะเบียนบ้านเเม่ค่ะ

ไม่ค่ะ บ้านนี้ลูกใช้นามสกุลพ่อ แต่แจ้งเข้าบ้านแม่ค่ะ

ไม่ค่ะ บ้านนี้ใช้นามสกุลเเละข้าทะเบียนบ้านเเม่ค่ะ

ไม่เสมอไปค้ะจะเอานามสกุลแม่ก็ด้

ไม่จำเป็นก่ได้สำหรับสมัยนี้ค่ะ

ไม่จำเป็น ก็ได้ สมัยนี้

ไม่จำเป็นน่ะค่ะ