อาหาร

แม่ให้ลูกทานอะไรเป็นอาหารกลางวันบ้างค่ะ สำหรับเด็ก6เดือนค่ะ หรืออาหารเสริม

6 ตอบกลับ

กิน สปาเก็ตตี้ ซอสเนื้อสับมะเขือเทศ ผักนึ่ง ผลไม้ ครบ 5 หมู่เลยค่ะ วันละมื้อ แล้วก็มีผลไม้เป็นอาหารว่าง เช่น อโวคาโด น้ำส้ม กล้วย

ข้าวมื้อเย็นค่ะ บ่ายๆ เป็นผลไม้ หรือขนมเด็กเสริมพัฒนาการค่ะ

4y ago

แม่ให้ลองแก้วมังกรค่ะนิ่มๆ หั่นเป็นชิ้นเล็กๆใส่เครื่องป้อนผลไม้ให้น้องลองถือกินเองค่ะ แล้วก็มีบี้ๆป้อนมือบ้างค่ะ

ข้าวมื้อเดียวค่ะ อาจฝึกเสริมผลไม้บ้างช่วงบ่าย

บ้านน้ให้น้องทานข้าวค่ะ 6เดือน8วัน

ข้าวมื้อเช้า ผลไม้บ่ายค่ะ

อาหารวันละ1มื้อค่ะ