แม่ๆให้น้องกินน้ำใมค่ะ น้อง 9วัน

แม่ให้น้องกินน้ำใมค่ะ น้องเกิดได้9วัน

16 ตอบกลับ

ไม่จ้า 3เดือนแล้วให้กินแต่นมอยู่เลยจ้า มีครั้งนึงยายมาเที่ยวหาหลานเราปั๊มนมใส่ขวดให้ลูกจ้า ยายป้อนนมน้องเสร็จเอาน้ำให้น้องกิน(น้ำไว้เผื่อชงนมผงเวลาละลายนมสะต๊อกไม่ทัน)บอกล้างคอ น้องอ้วกนมออกมาหมด กินนมไม่ได้อยู่หลายชม.สงสารลูกมาก ตั้งแต่นั้นมาไม่เอาน้ำใส่ขวดไว้อีกเลยค่ะ

หาข้อมูลเยอะๆนะคะ จนน้องคลอดแล้วแม่ยังไม่พร้อมจะเลี้ยงอีกเหรอคะ อย่าพึ่งป้อน ! ไปฟังใครมา!! ส่วนมากเขาป้อนกันตอน 6 เดือนค่ะ https://th.theasianparent.com/%E0%B9%80%E0%B8%94%E0%B9%87%E0%B8%81%E0%B9%81%E0%B8%A3%E0%B8%81%E0%B9%80%E0%B8%81%E0%B8%B4%E0%B8%94%E0%B8%84%E0%B8%A7%E0%B8%A3%E0%B8%81%E0%B8%B4%E0%B8%99%E0%B8%99%E0%B9%89%E0%B8%B3%E0%B8%AB%E0%B8%A3%E0%B8%B7%E0%B8%AD%E0%B9%80%E0%B8%9B%E0%B8%A5%E0%B9%88%E0%B8%B2/?utm_source=search&utm_medium=app

ไม่ให้กินเด็ดขาดค่ะจนกว่าจะ6เดือนขึ้นไป คนอื่นพูดกรอกหูตลอดไม่เอาน้ำให้ลูกกินหรอ ใครจะให้กินก็ให้ไปจ้า เราเชื่อหมอดีที่สุด ลูกเป็นไรมาไม่คุ้มค่ะ อีคนที่บอกให้กินน้ำ คงไม่มานั่งทุกข์กับเรา

ถ้าน้องกินนมแม่ล้วน ห้ามทานน้ำค่ะ แต่ถ้าน้องทานนมผง ให้น้องจิบน้ำแค่พอล้างปากได้ค่ะ แต่ไม่ต้องเยอะนะคะ

แนะนำว่าให้ทานเเต่นมเเม่จนถึง6เดือนค่ะ เพราะในน้ำนมมีสารอาหารที่มากเพียงพอเเล้ว. น้ำจึงไม่จำเป็นค่ะ

ไม่ต้องกินค่ะจนกว่า6เดือน หมอไม่ได้บอกหรอคะ ในนมแม่มีน้ำ80%มันเพียงพอเวลาน้องกินปกติอยู่แล้ว

ถ้ากินนมแม่​ ไม่ต้องกินน้ำ​ ถ้ากินนมผสม​ กินได้แต่อย่าเยอะเกิน​ ✌️✌️

ไม่ให้กินจ้า กินได้ถ้า 6 เดือนขึ้นไป

เหมือนกันคะ คนชอบบอกให้ลูกกินน้ำ

หลัง 6 กิน ถึงจะกินได้นะคะ