สอบถามแม่ๆ

น้องเกิดได้ 9 วันแต่มีตัวลอกเป็นอะไรไหมคะ

18 ตอบกลับ

ลูกเราก็เป็นค่ะแต่เราเอาน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นทาตัวลูกแกะเม็ดซอฟเจลแล้วเอามาทาบนตัวลูกเลยค่ะก็ดีกว่าตอนที่เราทาน้ำมันออกนะคะวันนี้น้องอายุได้ 20 วันแล้วค่ะ

ปกติค่ะ เดี๋ยวก็หายคะ ถ้าน้องผิวแห้งแนะนำให้อาบน้ำอุณหภูมิห้องนะคะ จะช่วยได้เยอะกว่าคะ อย่าไปดึงหรือแกะผิวลูกน้อยนะคะ เดี๋ยวผิวน้องจะเป็นแผลคะ

ปกติค่ะน้องกำลังปรับสภาพผิว เวลาคุณแม่อาบน้ำให้น้องหยดออยส์ลงในน้ำให้น้องอาบด้วยค่ะผิวจะได้ไม่แห้ง

เวลาอาบน้ำให้หยดออยลงไปด้วยคะสัก2-3หยด​ เดาวก้อจะค่อยๆหายคะเป็นเรื่องปกติของเด็กแรกเกิดคะ

ไม่เป็นค่ะ บ้านนี้ใช้ออยผสมน้ำ เอามาราดตัวน้องตอนอาบน้ำเสดคะ ช่วยได้เยอะมากๆๆคะ

เป็นเรื่องปกติค่ะยิ่งลอกยิ่งดีเพราะเขาผัดผิวใหม่ลอกหมดแล้วผิวก็จะสวยค่ะ...

ไม่เป้นรัยจ้า ลูกเราก็เป้นได้12วัน เราเอาออยผสมน้ำอุ่นอาบให้น้อง

ไม่เป็นค่ะ หมอเราแนะนำให้หยดออยล์ผสมน้ำให้อาบ 1-2 หยด ช่วยได้ค่ะ

ลอกปกติคะ เวลาอาบน้ำให้หยดออยลงไปด้วยคะ จะช่วยได้

เป็นเรื่องปกติค่ะ ของน้องพอได้1เดือนก็หายไปเองค่ะ