ให้นมบุตร เจ็บคอ

แม่ให้นมสามารถทานตัวนี้ได้ไหมคะ เจ็บคอ 😅

ให้นมบุตร เจ็บคอ
16 ตอบกลับ

ทานได้นะคะ หมอบอกเราว่ามันเป็นยาที่ออกฤทธิ์เฉพาะที่เลยใช้ได้ในสตรีมีครรภ์ค่ะ  หมอ( นพ. ธีรศักดิ์ ธำรงธีระกุล ) บอกว่าอมได้เท่าที่จำเป็นก็พอ แต่แม่ให้นมอันนี้เราไม่ทราบค่ะ

เรากินไปแล้ว เพราะตอนถามหมอเขาบอกห้ามกินยาแก้ไอ ให้ซื้อยาอมเอา เราไม่รู้เลยซื้อตัวนี้มาอมแค่3เม็ด เพิ่งมารู้ตอนนี้ว่าเขาห้ามกิน แอบกังวล 😅

ทานไม่ได้นะแม่..แนะนำกินน้ำผึ้งผสมมะนาวเกลือนิดหน่อยไม่ต้องผสมน้ำเเละจิบน้ำอุ่นนะคะช่วยได้ บ้านนี้พึ่งหายจ้า

เราตั้งครรภ์​เรากินเยอะมากจนไไม่สบายไปหาหมอหมอบอกไม่ให้กินก็เลิกกินแต่ลูกออกมาปกติค่ะ

ไม่ได้ค่ะ มันมีตัวยาฆ่าเชื้ออยู่ เคยคุยกับทั้งหมอ และเภสัช คือไม่ให้อมเลยค่ะ

จิบน้ำอุ่นๆ ก็ได้ค่ะยาอมสมุนไพร น้ำผึ้งมะนาว จิบๆก็ได้จ้า

4y ago

ขอบคุณมากค้า

ไม่ได้ค่ะ แม่กินน้ำอุ่นก่อนเนอะ หรือมะนาวผสมเกล

อ่านฉลากกับกับยา ข้างกล่องคะ..เขาห้ามคนท้องทาน..

แนะนำให้จิบน้ำอุ่นเยอะๆค่ะคุณแม่

ไม่แนะนำคะ