กินของทะเล

แม่ให้นมลูกกินของทะเลได้รึยังคะแม่ๆท่านไหนกินของทะเลแล้วบ้างพวกกุ้งหมึกปูหอยอะไรแบบนี้อะค่ะ #ตอนนี้น้องได้3เดือน9วัน

20 ตอบกลับ

บ้านนี้กินทุกอย่างค่ะ ตั้งแต่คลอดใหม่ๆ ตอนพักฟื้นอยู่โรงพยาบาล4วัน รพยังทำอาหารที่มีกุ้ง มีซุปหอยให้กินเลยค่ะ บางครั้งอีแม่ก็ทำยำทะเลกิน หรือกินอาหารทะเลกับน้ำจิ้มซีฟู๊ด ตอนนี้น้อง3เดือน10วัน แม่และลูกปกติและแข็งดีไม่มีปัญหาใดๆ นะคะ

ถามว่ากินได้หรือป่าว หมอบอกได้ปกติ แต่ช่วงแรกๆคลอดให้งดเพราะมีผลกับแผลหายช้า คันแผล แต่บ้านนี้เลี้ยงไปเลย ไม่ว่าปลาร้า ของทะเล กลัวน้ำนมไม่มา เค้าว่ากันว่าของทะเลกินแล้วทำให้น้ำนมหายไป แต่หมอไม่ได้บอกนะ แต่ไม่กล้ากิน

4y ago

โอเคค่ะแม่จะลองกินดู

บ้านนี้กินปกติค่ะ เพราะลูกไม่แพ้ น้ำนมมาปกติค่ะ ต้องกินนม กินของที่มีประโยชน์ด้วย ลองกินดูนิดเดียวก่อนค่ะ ถ้าลูกไม่แพ้ ก็กินได้ปกติ

กินปกติจ้า แรกๆไม่กินเพราะกลัวแผลยังไม่หายค่ะ ตอนนี้ลูก2เดือนกว่าจัดเต็มทั้งปาร้าเลยค่ะ กินได้แต่ก้ไม่กินรสจัดนะคะ

เรากินค่ะ แต่ต้องกินน้อยๆก่อนเพืื่อสังเกตอาการลูกว่าแพ้ไม่ ถ้าไม่แพ้ ก็กินเลยจ้า

กินตอนน้องได้2เดือนค่ะ​ 3เดือนเห็ด7เดือนหอย​ แต่ของเรายังไม่กว่ากินหอยจ้ากัวแสลง

กินได้จร้าแม่ต้องสังเกตุน้องด้วยว่าน้องแพ้อาหารทะเลไหมถ้าปกติก้อกินได้ค่ะ

ช่วงแรกๆที่กินต้องสังเกตลูกด้วยค่ะ ว่าแพ้รึป่าวค่ะ ถ้าไม่แพ้ก็ทานได้ค่ะ

กินได้ปกติแค่กินแต่พอดีค่ะ สังเกตุอาการลูกไปทุกครั้งที่กินนะคะ

กินตั้งแต่อยู่รพเลย หมอเอาให้กินคะ