นับลูกดิ้น

แม่แต่ละบ้านเริ่มนับลูกดิ้น ตอนกี่เดือนค่ะ แล้วเริ่มนับยังไงกันค่ะ แนะนำแม่บ้านนี้หน่อยจ้า

8 ตอบกลับ

บ้านนี้เริ่มนับช่วง7เดือนกว่าๆคะ. นับเวลาเขาตุบๆติดต่อกัน3ครั้งจะนับเป็นดิ้น1ครั้งคะ ใน1วันต้องดิ้นประมาณ10ครั้งถือว่าปกติคะ

5y ago

ตุบๆนี่นับว่าลูกดิ้นใช่ไหมค่ะ บางทีก็เหมือนเขาตึงท้องรู้สึกได้ว่าเหมือนปลาว่ายน้ำ เลยไม่แน่ใจว่าจะนับลูกดิ้นยังไง หลังกินข้าวอิ่มประมาน1ช.ม เขาก็จะตุบๆติดต่อกันหลายครั้งเขาเรียกว่าสะอึกหรือป่าวเลยไม่แน่ใจว่าให้นับว่าลูกดิ้นไหมว่าจะถามหมอแต่ก็ลืมค่ะ

หมอให้นับ28วีคค่ะ ในสมุดฝากครรภ์สีชมพูมีบอกค่ะไปอ่านดู

เรื่มนับตอน7เดือนคะ ช่วงเช้า กลางวัน เย็น

บ้านนี้เริ่มนับตอนอายุครรภ์ได้28วีคพอดีคะ

นับตอน7 เดือนค่ะ หลัง อาหาร เช้า เที่ยง เย็น

ดิ้นติดต่อกันให้นับเปน1ครั้ง

บ้านนี้หมั่นสังเกตมาตั้งแต่ ช่วง 5 เดือนค่ะ และนับจริงจังช่วง 7 เดือน โหลดแอฟมาบันทึกไว้เลยค่ะ ส่วนตัวถ้าเกิน 2 ชั่วโมงลูกยังไม่ดิ้นจะเดินไปกินน้ำหวานๆเย็น แต่หากลูกยังไม่ดิ้นอีกก็คงจะไปพบคุณหมอค่ะ

7เดือนคะ หลังอาหารเช้า กลางวัน เย็นคะ หลังทานอาหาร 1 ชม.เริ่มนับคะ