ท้องผูกหลังคลอด

แม่เพิ่งคลอดน้องได้21วันค่ะ คลอดธรรมชาติ ช่วงแรกๆยังพอถ่ายได้อยู่ สองสามวันมานี่เจ็บมากเลยค่ะ เข้าห้องน้ำแต่ละที มันปวดนะคะแต่ถ่ายไม่ได้ มันไม่ออก แม่ๆมีผลไม้หรือยาระบายหรือวิธีอะไรแนะนำบ้างไหมคะ มันปวดหนักอยากเข้าห้องน้ำตลอดเวลาเลย

1 ตอบกลับ

มิวแมกนีเซียค่ะ ทาน2ช้อนโตะก่อนนอน มันไปทำให้อุจจาระนิ่มลงถ่ายขึ้นค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะแม่