น้ำหนักน้อย อยากหานมเสริม

แม่เพิ่งคลอดน้องได้10กว่าวัน ค่ะ น้องกินนมแม่อยู่ค่ะเเต่น้องตัวเล็ก น้ำหนักน้อย แม่เลยอยากหานมเสริมให้น้องค่ะ กินคู่กับนมแม่ค่ะ แต่นมมีหลายยี่ห้อมากแม่เลือกไม่ถูกเลยค่ะ เลยอยากขอคำแนะนำจากแม่ๆหน่อยค่ะ นมยี่ห้อไหนดีที่น้องกินแล้วเพิ่มน้ำหนักดีค่ะ ตอนคลอดน้องกินนมโรงบาลค่ะ ท้องไม่ผูกแต่แม่ไม่รู้ยี่ห้อค่ะ

1 ตอบกลับ

ถ้าแม่มีน้ำนมเยอะ ไม่จำเป็นต้องเสริมค่ะ แต่เวลาน้องดูดให้ดูดจนเกลี้ยงเต้า เพราะนมส่วนหลังจะเป็นส่วนที่เพิ่มน้ำหนักน้องได้ดี น้องเพิ่ง 10 กว่าวันเองค่ะ นน. คงค่อยๆ เพิ่ม

5y ago

แม่บีบนมส่วนหน้าออกก่อนก็ได้ค่ะ แล้วค่อยเอาน้องเข้าเต้า