28+3น้ำหนักแม่ไม่เพิ่มเลยค่ะ ท้องเล็กด้วยมีวิธีเพิ่มน้ำหนักไหมค่ะ

แม่เป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ต้องคุมอาหาร น้ำหนักแม่ไม่ขึ้นเลย ท้องก็เล็ก แม่กลัวน้องจะตัวเล็ก น้ำหนักต่ำกว่าเกณฑ์แม่คนไหนมีวิธีเพิ่มน้ำหนักไหมค่ะ

2 ตอบกลับ

ดื่มนมแพะ นมพืชที่ไม่มีน้ำตาลหรือน้ำตาลน้อย เน้นโปรตีนให้ลูกค่ะ ข้าวทางนี้ทานเป็นควินัว บุกผัดไข่ ไข่ต้ม ไข่ลวกเซเว่น ไข่ตุ๋น ปลาเผา ยังไม่เป็นเบาหวานแต่โดนคุณหมอสั่งคุมอาหารเช่นกันค่ะ ?

3y ago

ขอบคุณมากค่ะสำหรับคำแนะนำ

บ้านนี้เน้นไข่ต้มค่ะ แอปเปิ้ล ผักใบเขียวต้มค่ะ และน้ำเต้าหู้ไม่ใส่น้ำตาลค่ะ แม่ก็จะไม่เสี่ยงเป็นเบาหวานด้วยค่ะน้ำหนักลงลูกเต็มๆ

3y ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะค่ะ บ้านนี้ทานไข่วันละ1-2ฟอง ผลไม้น้ำตาลน้อยๆ แล้วก็ดื่มน้ำเต้าหู้ไม่ใส่น้ำตาลเหมือนกันค่ะ