น้ำหนักลูกต่ำกว่าเกณฑ์

มีแม่ๆบ้านไหนน้ำหนักลูกในครรภ์ต่ำกว่าเกณฑ์บ้างคะ แม่บ้านนี้อายุครรภ์28สัปดาห์ แม่เป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ น้ำหนักแม่ไม่ขึ้นเลย ส่วนน้ำหนักน้องในครรภ์800กรัม คุณหมอบอกถือว่าเสี่ยงมาก แม่เครียดมากค่ะไหนจะต้องกินเพื่อเพิ่มน้ำหนักให้น้อง ไหนจะต้องงดและกินแบบจำกัดสำหรับคนเป็นเบาหวาน

2 ตอบกลับ

น้ำหนักไม่ขึ้นและเป็นเบาหวานเหมือนกันค่ะ คุณหมอแนะนำให้กินพวกโปรตีนจากปลา เนื้อสัตว์ นม ไขมันดีจากพวก อะโวคาโด ถั่วต่างๆค่ะ

สู้ๆนะคะแม่ ❤❤