สอบถามค่ะ

แม่เป็นประจำเดือนหลังคลอดมา1อาทิตกับ1วันค่ะ น้องอายุ4เดือน3วัน ยังทานนมแม่ยุ ก่อนหน้านี้แม่ทานยาคุมชนิดเม็ดทุก28วันแต่ ปจด.แม่ก้ไม่หาย แม่ใช้ของมาวีลอนครั้งแรก ปกติ ปจด.แม่จะมาไม่เกินอาทิต มีทางแก้ให้หายปกติยังไงค่ะ ขอคำปรึกษาคำรักษาจากแม่ๆที่ผ่านประสบการณ์นี้หน่อยค่ะ ขอบคุณมาดค่ะ

1 ตอบกลับ

ปกติประจำเดือนไม่ควรมาเกิน7วันค่ะ แนะนำหาหมอให้หมอตรวจดูดีกว่าค่ะ แม่บ้านนี้เป็นประจำเดือน2ครั้งใน1เดือน เลยไปหาหมอที่คลินิกปรากฏว่าเป็นเยื่อบุโพรงมดลูกอักเสบ แม่ก็ลองไปหาหมอดูนะคะ😊

5y ago

พอดีแม่ผ่าคลอดด้วยค่ะ