มีแม่ๆท่านไหนเป็นธารัสสิเมีย หรือเลือดจางแต่ให้นมลูกมั้ยคะ

แม่เป็นธารัสซิเมียชนิดไม่แสดงอาการค่ะแต่ความเข้มข้นเลือดต่ำ ตอนนี้ให้นมน้องมา 7 เดือนแล้ว ช่วงเดือนที่ 6 มีอาการวูบ อ่อนเพลียไม่ค่อยมีแรง ไปหาหมอตรวจเลือดพบว่าความเข้มข้นเลือดต่ำค่ะ หมอให้โฟลิกกลับมาท่าน แล้วก็ให้เสริมอาหารที่มีธาตเหล็ก แม่อยากให้นมน้องไปจนถึง ขวบหรือมากกว่านั้น เลยอยากถามว่ามีแม่คนไหนเป็นเหมือนแม่มั้ยคะ แล้วให้นมน้องถึงไหน ดูแลตัวเองยังไงบ้างคะ

2 ตอบกลับ

ลองปรึกษาดูดีกว่าค่ะ น่าจะได้ข้อมูลที่ชัดเจน ขอเป็นกำลังใจให้แม่ในการให้นมลูกนะคะ ✌

ขอบคุณค่ะ