เตรียมของ

แม่เตรียมของกันยังค่ะ หมดไปเท่าไหร่กัน ตอนนี้ได้29wแล้วยังไม่เตรียมอะไรสักอย่างเลย คลอด30ตุลา ครวซื้อตอนไหนดีค่ะ

48 ตอบกลับ

กำหนด 13 ตุลาค่ะ แม่บ้านนี้จดไว้เป็นหมวดๆ ทะยอยซื้อมาตั้งแต่ 5 เดือน ตอนนี้ 8 เดือนแล้วเหลือไม่กี่อย่างแล้วค่ะ อันไหนยังไม่ได้ใช้ก็ยังไม่ซื้อก่อน แม่ลองดูนะคะ ภาพด้านล่างเลยค่ะ เผื่อเป็นประโยชน์ แม่ลองปรับเปลี่ยนดูก็ได้นะคะ เพราะแต่ละบ้านของใช้ที่จำเป็นแต่ละอย่างแตกต่างกันค่ะ :)

บ้านนี้ 29+4w ตอนนี้หมดไป 10000 เหมือนกันค่ะ ได้ของเกือบครบแล้วขาดแค่พวกสบู่ น้ำยาซักผ้า น้ำยาล้างขวดนมค่ะ แอบเตรียมไว้ตั้งแต่ตอน6 เดือนแล้วค่ะค่อยๆทะยอยซื้อ แต่เสื้อผ้าน้องบ้านนี้ซื้อแค่ 8ชุดเองค่ะ บอดี้สูท4 เสื้อผูกหน้า+กางเกง4 ถ้าไม่ทันจริงๆค่อยสั่งเพิ่มค่ะกลัวน้องใส่ไม่ทัน 😆

ควรทยอยซื้อเรื่อยๆค่ะ​ เพราะถ้าซื้อทีเดียวงบจะบานปลายมาก​ และจะวุ่นวายลืมนู้นลืมนี่อีก​ ไหนยังต้องซักผ้าอ้อม​ เสื้อผ้าของลูกไว้​ ไม่ใช่ซื้อมาแล้วจะใส่ได้เลยนะคะ​ ยิ่งท้องโตจะยิ่งลำบากมากๆค่ะแม่​ ก้มๆเงยๆนั่งซักผ้าทีปวดเอวปวดหลังไปหมดค่ะ

บ้านนี้เตรียมตอนตอน7เดือน ตอนนี้8เดือนเต็ม แร้วค่ะ ก้อยังไม่ครบ งบก่อนหน้านี้ตกหมื่นแร้วค่ะ ขนาดทยอยซื้อเอา แต่ถ้าแม่จะหาใกล้คลอด แม่ต้องเตรียมเงินแบบก้อนค้ะ อีกอย่างยิ่งท้องแก่ เดินเหินลำบากมากๆค่ะ

บ้านนี้ส่วนตัวไม่ค่อยถืออะไรเท่าไรค่ะ เลยค่อยๆเตรียมทีละอย่าง แต่มาซื้อหนักๆช่วงเดือนที่ 7 ค่ะแต่ซื้อออนไลน์เอา ช่วงเดือน 8-9 เดินเริ่มไม่ไหวแล้วค่ะ แต่ก็หมดไปรวมๆจะล้มละลายอยู่ 555

บ้านนี้เตรียมครบตั้งแต่28wแล้วค่ะ แต่ก็ยังซื้อเพิ่มมาอีกเรื่อยๆ โดยเฉพาะเสื้อผ้า มีแต่น่ารักๆอดใจไม่ไหว หมดไปเกือบ3หมื่นแล้วจ้า

5y ago

เครื่องปั๊มนมเท่าไหร่ค่ะแม่

บ้านนี้ซื้อหนักๆตอนงาน BBB ตอนนั้น 28w จากนั้นก็ทยอยซื้อออนไลน์รวมๆน่าจะหมดไปประมาณสองหมื่นหน่อยๆยังไม่ได้รถเข็นกับคาร์ซีทเลยค่ะ😅

บ้านนี้คลอด พย เตรียมยังไม่ครบแต่หมดไปเกือบ5หมื่นแล้ว ทั้ง คาร์ซีท รถเข็น เปลเด็ก ที่ปั๊มนม เสื้อผ้า นิดหน่อย แม่กระเป๋ารีบเลย😅

บ้านนี้ซื้อเตรียมไว้ตอน7เดือนค่ะ ทยอยซักไว้ ตอนนี้ 36w แล้วแต่ยังไม่ครบเลยค่ะ งบที่หมดไปตอนนี้ 10000แล้วค่ะ

ควรทยอยซื้อได้แล้วค่ะบ้านนี้ซื้อตั้งแต่รู้เพศเลยค่ะ ตอนนี้ 30w ครบหมดแล้วเรากลัวจะวุ่นวายตอนคลอดค่ะ