อยากทราบว่าตอนท้องทานเผ็ดได้ไหม

แม่อยากทานไรแบบแซ่บๆบ้าง ไม่ทราบตอนท้องทานเผ็ดได้ไหมค่ะ แต่ไม่ถึงกับเผ็ดจี๊ดนะคะ

14 ตอบกลับ

ทานได้ค่ะ เพียงแต่ที่ไม่ควรทานรสจัดเพราะมันจะสอดท้อง ท้องเสียได้ ซึ่งการถ่ายแต่ละครั้งมันทำให้มดลูกบีบตัว บีบบ่อยๆมันเสี่ยงคลอดค่ะ

หมอบอกทานได้คะส่วนตัวพอท้องชอบทานเผ็ดมากคะสิ่งที่แม่ควรระวังคือทานรสจัดมากทำให้เป็นกรดใหลย้อนได้คะแสบร้อนบริเวณลิ้นปรี่คะ

ทานได้ค่ะ พริก/ความเผ็ดไม่มีผลต่อเด็ก แต่มีผลต่อกระเพาะของแม่เอง ส่งผลให้เป็นกรดไหลย้อนได้ง่ายและรุนแรงกว่าปกติค่ะ

ท้องแล้วกินเผ็ด รสจัด ตอนนี้ไม่แตะเลย เป็นกรดไหลย้อน คือทรมานมากๆต้องไปหาหมอเลย

ส่วนตัวท้องนี้ทานเผ็ดขึ้นคะ แต่พยายามเอาแค่พอดีคะ เพราะกลัวลูกจะแย่

ทานได้ค่ะ แต่ต้องไม่จัดจ้านจนเกินไป เดี๋ยวลำบากท้อง

ทานได้ค่ะ แต่ไม่ควรเผ็ดมาก และไม่ควรทานบ่อยๆค่ะ

บ้านนี้ชอบกินเผ็ดกินจืดจะอ้วกอย่างเดียว

ได้จ้า / แต่ระวังเรื่องท้องเสียด้วยนะคะ

ได้ค่ะ เผ็ดแบบพอดี กำลังมีรสชาติ