ลูกยังไม่พูด

แม่อยากจะทราบว่าปกติลูกเราจะพูดช้าถึงประมาณกี่ขวบคะ ตอนนี้แม่กังวลจังเลยคะลูกของแม่1y4mแล้วคะยังไม่พูดเลยแต่น้องเข้าใจทุกอย่างนะคะทำตามที่แม่บอกได้หมดเพียงแต่น้องยังไม่พูดออกมาเป็นคำเลยคะเช่น พ่อ แม่ ยังไม่ได้เลยคะ

1 ตอบกลับ

น้องสาวเราพูดได้ตอน3ขวบค่ะ แม่เราใช้วิธีตามโบราณเลย กบตบปากค่ะ ปัจจุบัน7ขวบ พูดไม่หยุด😂