เครียดโควิด19

แม่สามีบอกว่าเดือนนี้เราไม่ต้องไปตรวจครรภ์ ให้ไปตอนคลอดเลย แต่นี่คือตรวจเดือนสุดท้ายแล้วค่ะ กำหนดคลอด5พฤษภาคม ถ้าไม่ไปตรวจจะเป็นอะไรมั้ยคะ อีกอย่างเราต้องย้ายไปอีกรพ.ด้วยค่ะ เพราะที่ฝากไว้แม่สามีเราไม่ให้คลอด เขาให้คลอดอีกที่ เรากังวลว่า ถ้าอยู่ๆไปคลอดเลยที่รพ.ที่เราไม่ได้ฝากแล้วขาดการตรวจไปเดือนนึงจะเป็นอะไรมั้ยคะ

23 ตอบกลับ

บ้านนี้หมอนัดวันที่7นี้ค่ะ ใกล้ๆคลินิคที่ฝากครรภ์มีคนติดเชื้อด้วย แต่เขาโดนกักตัวไปแล้วค่ะ ก็กังวลเหมือนกัน แต่ก็จะไปตามนัดค่ะ

ไปค่ะโรงบาลคนน้อยเเล้วค่ะงดเยี่ยมทุกกรณีให้เฝ้าคนไขได้เตียงล่ะ1คนไม่ให้เปลี่ยนคนเฝ้าด้วยคนเลยไม่เยอะเค้าคัดกรองดีมากค่ะ

บ้านนี้ก้อเหมือนกับคนแม่เรย ใกล้จะคลอดแร้วแต่แม่แฟนไม่ให้ไปโรงพยาบาล แต่จะให้ไปอนามัยแทน

ไปโรงบาลที่จะคลอดเลยคะ จะไม่มีประวัติการฝากครรภ์ เผื่อเจ็บท้องคลอดก่อน จะได้ไม่ยุ่งยากคะ

ควรไปค่ะแม่ เพราะใกล้คลอดยิ่งต้องไปบ่อย แม่ไปรพ.ที่จะคลอดเลยค่ะ หมอจะได้ดูประวัติเราก่อน

แม่คะ ใกล้คลอดแล้วควรไปตรวจนะคะ และถ้าจะย้าย รพ. ควรไปติดต่อฝากครรภ์ไว้กอนไหมคะ

ไปตามนัดเถอะค่ะ ช่วงนี้คนไป รพ.น้อยกว่าเมื่อก่อนเยอะ แค่เราป้องกันดีๆค่ะแม่

คือถ้าไม่ไปก็จะไม่รู้ว่าน้องกลับหัวหรือยังและก็จะไม่ได้ฟังคลื่นหัวใจน้อง

ควรไปตามนัดดีกว่าค่ะ ถ้าจะไปคลอดอีกที่ก็ต้องรีบทำเรื่องย้ายโรงบาลนะคะ

5y ago

อันที่จริงทุกโรงบาลรับทำคลอดหมดแหละค่ะติดที่ว่าโรงบาลอื่นเค้าไม่มีประวัติของแม่มาก่อน มันก็เลยจะดูยุ่งยากค่ะ ถ้าจะย้ายก้ขอประวัติการตรวจไปให้อีกโรงบาล แบบนี้โอกว่าค่ะ

ไปรพ.ที่จะคลอดก็ได้นะคะ เขาจะได้ตรวจก่อนคลอดด้วย