ทารกอายุ4วันตาเหลืองปกติไหม แม่มือใหม่อยากรูว่าปกติมั้ย

แม่มือใหม่

3 ตอบกลับ

จากประสบการน่ะค่ะ ของเราตอนจะออก รพ.น้องเหลือง เลยต้องได้อยู่ต่อและอบอีก2 วัน ค่าเหลืองลดนิดหน่อย แต่น้องก็ยังเหลืองอยู่ หมอสั่งให้อยู่ต่อแต่แม่ ขอกลับมาบ้านค่ะ และหมอนัด 3 วันครั้ง วิธีการดูแลไม่ยากค่ะ ให้น้องกินนมแม่ (นมแม่น่ะค่ะ) กินเยอะๆ แบบเร่งนมให้ได้เยอะที่สุด ให้ นน.น้องขึ้นให้ใว เคสของลูกชายเรา ตรวจว่าเป็น G6PD ซึ่งโรคนี้ ทำให้น้องตัวเหลืองและเป็นโรคประจำตัวของน้องค่ะ คุณแม่ลองศึกษาใว้เปนแนวทางน่ะค่ะ

น้องตัวเหลือง มีค่าเหลือควรพาไปหาหมอตรวจคะ