แม่ท้อง 6 เดือน กินยาคลายกล้ามเนื้อได้มั้ยคะ?

แม่มีอาการปวดหลังค่ะ น่าจะเกิดจากการนอนตะแคงด้านเดียวนานเกินไป ไปหาเภสัช เภสัชจะจ่ายยาคลายกล้ามเนื้อให้ แต่ไม่กล้ากินค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

14 ตอบกลับ

อาบน้ำร้อนดูค่ะเราก็ปวดนวดก็ไม่ได้ปกติก่อนท้องเราชอบซาวน่าประจำแต่พอท้องก็งด แต่เวลาปวดมากๆเราอาบน้ำร้อนเอาออยนวดตัวเบาๆดีขึ้นนะผ่อนคลายดี

ตอนท้องเราเองก็ปวดหลังมากค่ะจะนอนจะนั่งก็ปวดแต่ไม่กล้ากินยา ขนาดพารายังไม่อยากกินเลย เพราะเราห่วงลูกมาก ถ้าเกินความอดทนจริงๆถึงจะกินค่ะ

ห้ามทานอาหารแปลกๆ หรือยาใดๆในสตรีมีครรภ์ ยิ่งใกล้คลอดจะยิ่งปวดกว่านี้นะคะ อดทนค่ะ แม้กระทั่งยาพารา ยังต้องให้แพทย์ที่ฝากครรภ์แนะนำค่ะ

ไม่ไ้ด้ค่ะ ห้ามเลย เภสัชไม่ควรแนะนำนะ หรือเขาไม่ทราบว่าท้องคะ เราปวดหลัง ไปหาหมอ ไม่มีหมอคนไหนจ่ายยาให้ค่ะ พาราคือที่สุดแล้ว ณ ตอนนี้

7mo ago

จิงค่ะ เราติดนวด ติดฝังเข็ม แต่ทำอะไรไม่ได้เลย ทรมานมาก ออฟฟิศซินโดม อดทนกันต่อไป

ยาคลายกล้ามเนื้อทานไม่ได้นะแม่ อ่านแล้วตกใจเลย ยาแก้ปวดอื่นๆก็ทานไม่ได้ค่ะ พาราได้อย่างเดียวเท่านั้น ไม่ก็ทายาและนวดเอาค่ะ

แม่ใช้ถุงน้ำร้อนประคบได้นะคะ บ้านนี้ก็ใช้ค่ะ รู้สึกผ่อนคลายขึ้น ไม่ต้องร้อนมากค่ะแค่อุ่นๆพอค่ะ

ไม่ได้ค่ะ อันตรายมากค่ะ ทานยาพาราได้อย่างเดียวเราเคยปวดฟันจะตายหมอก้อให้แค่พารา

เราอดทนเอาค่ะ พลิกไปพลิกมา อีกไม่นานก็คลอดแล้ว อนทนอีกนิดเดียว สู้ๆนะคะ

ไม่ได้เลยค่ะห้ามเด็ดขาด ยาพาราที่สุดแล้ว แล้วก็ใช้ยานวดพอบรรเทา

แม่ไม่ควรซื้อยาทานเองค่ะ ทำได้เต็มที่แค่พาราเท่านั้น