เลิกเต้า

แม่มีวิธีเลิกเค้ายังไงกันบ้างคะ มาแชร์ประสบการณ์ให้ฟังหน่อยค่ะ น้องได้ 1 ขวบ 1 เดือน ที่ต้องเลิกเพราะแม่ต้องไปทำงานค่ะ

1 ตอบกลับ

บ้านนี้งดขวดเพราะผ่าตัดเพดานโหว่มาค่ะ หมอให้งด3อาทิตย์แรกหลังจากผ่า 1.แม่ต้องใจแข็ง เวลาน้องเห็นขวดหรือเต้าเขาจะร้องจะกินอยู่แล้ว แม่ต้องอดทน ห้ามเอาขวดหรือเปิดเต้าให้เขากิน 2.หลอกล่อค่ะ ให้ความสนใจไปทางอื่น หรือหาอะไรให้เล่นเพื่อให้น้องลืม 3.อดทนค่ะ 4.ใจแข็งทนเสียงร้อง 5.น่าจะคล้ายๆกับเลิกขวดค่ะ แรกๆน้องจะงอแง่หน่อยนะ หลอกล่อทุกวิถีทางเลยค่ะ อย่างเราลูกต้องงดขวด เปิดเพลงให้ฟัง เปิดเพลงการ์ตูนให้ดูแปปๆถึงดีขึ้น หรือพาเดินเล่น อาทิตย์แรกๆจะงอแง่ 4-5วันจะดีขึ้น เดี๋ยวก็ลืม พอครบ2อาทิตย์น้องลืม จนครบ3อาทิตย์ หมอให้ดูได้ น้องดันลืม ดูดไม่เป็นเลยเลิกขวดไปเลยค่ะ น้องไม่เอาขวดเลย น้องเลิกมาได้1เดือนกว่าแล้ว ตอนนี้น้อง1ขวบ1เดือน8วันค่ะ เลิกทั่งขวดและนมมื้อดึก เขาเลิกเอง แม่ต้องใจแข็งนะคะ หักดิบไปเลยให้ได้ ทนเสียงน้องร้องหน่อย พยายามหาไรให้เขาทำหยิบจับเดี๋ยวลืมไปเองค่ะ