หอย

แม่พึ่งคลอดทานหอยได้ไหมค่ะ.. มีคนบอกต้องคลอดได้7เดือนก่อนถึงจะทานได้

10 ตอบกลับ

หมอบอกทานได้ทุกอย่างค่ะ ยกเว้นพวกกาแฟ ชา แอลกอฮอ เครื่องดื่มมีคาเฟอีนทั้งหมด แต่เพิ่งคลอดแรกๆ แผลยังไม่สมานของแสลงก็ควรงดก่อนค่ะ ให้นมลูกก็สังเกตุว่ากินอะไรไปแล้วลูกแพ้ไหม แค่นั้นอ่ะค่ะ

4y ago

พอกันเลยแม่ กลางวันหลับดี กลางคืนตาใสเชียว

กินได้ทุกอย่างดูอาการลูกด้วนค่ะถ้าน้องดูดนมแม่ อาหารบางอย่างทำให้น้องท้องอืดได้ค่ะ ถ้ากินแล้วลูกงองแงคืองด แต่ถ้ากินแล้วลูกไม่งองแงกินทุกอย่างค่ะ

น่าจะทานได้ แต่ต้องระวัง ปรุงสุกนะคะน้องและคุณแม่จะได้ไม่ท้องเสีย

กินได้ค่ะ ต้องดูว่าลูกแพ้ไหมเช่น ท้องอืด มีผื่นที่หน้า ท้องเสีย

บ้านนี้งดจนถึง6เดือนเลยค่ะ ตอนนี้ลูก10เดือนไม่แพ้สักอย่างเลยค่ะ

กินได้ค่ะแม่​ หอยก็มีประโยชน์ค่ะ​ แต่ต้องสุกนะคะ

บ้านนี้ทานปกติ ค่ะ แต่สังเกตุอาการลูกด้วย นะคะ

อยากกินก็กินได้ค่ะ แต่ระวังจะคันทางเราอะนะคะ

บ้านนี้ทานค่ะ

ทานได้ค่ะ