แม่ผ่าคลอดได้ 1 เดือน ให้นมลูกเอง มีเสริมนมชงบ้าง สามารถทาน โอวัลติน โกโก้ ชาเย็น พวกนมช๊อกโกแลต โรตี อะไรพวกนี้ได้ไหม

4 ตอบกลับ

ลองชิมแล้วใฟ้นมดูก่อนค่ะถ้าน้องไม่แพ้ก็ทานได้ บ้าานี้กินโกโก้โอวัลตินตั้งแต่อยู่ในท้องจนตอนนี้ 3 เดือนแล้วค่ะ ส่วนชาเพิ่งมากินตอน3เดือนค่ะ แต่กินวันละแก้วพอ เพราะำวกชากาแฟมันมีคาเฟอีนเยอะค่ะ อาจทำให้เด็กนอนไม่หลับได้

7y ago

ขอบคุนค่ะคุณแม่ ตอนนี้แม่กินแต่โอวัลตินกับขนมปังค่ะ อยากกินชาเย็นแต่กลัวลูกนอนไม่หลับ

ได้นะคะ ผ่าคลอดได้ 1 เดือนเหมือนกันค่ะ คุณหมอบอกว่าได้แต่ไม่ควรเกินวันละ 1 แก้ว อีกอย่างดูตัวเล็กด้วยค่ะว่านอนหลับมั้ย ดื่มแล้วโยเยรึเปล่า บ้านนี้น้องไม่เป็นไรนะคะ

น่าจะได้นะคะ แต่ถ้าชากับกาแฟเลี่ยงไว้จะดีกว่าจ้า