หน้าร้อนผิวก็แพ้ง่าย ผดผื่นคัน ระคายเคืองง่าย หน้าหนาวผิวก็แห้ง ไม่ชุ่มชื้น สำหรับลูกน้อยควรบรรเทาแบบไหนได้บ้างคะ

แม่ผิวแห้งผิวแตกไม่เป็นไร ผิวลูกต้องดีไว้ก่อน สำหรับลูกแล้วแม่ๆใช้วิธีไหนกันบ้างคะ ถ้าอยากได้ตัวผิวชุ่มชื้นแบบไม่เหนอะด้วย

3 ตอบกลับ

หน้าร้อนอาบน้ำให้ลูกบ่อยๆค่ะ แม่ใช้โฟมอาบน้ำ ยีราฟแอนด์เฟรนด์ อ่อนโยนกับผิวลูกมากๆ แล้วก็ให้ลูกใส่เสื้อผ้าที่ระบายอากาศได้ดี ไม่อับชื้น ให้ความร้อนระบายออกจากร่างกายค่ะ

4y ago

Giraffe ใช้อยู่เหมือนเลยค่ะ ชอบทั้งขวดจับง่าย กดออกมาใช้ง่ายไม่ต้องเสียเวลาฟอก เพราะกดออกมามันฟอกให้เรียบร้อยแล้ว ที่สำคัญเลยใช้ได้นานมาก ขวดนึงที่ซื้อมาใช้ยังไม่หมด ใช้มา 2-3 เดือนได้แล้วหล่ะ

หาเครื่องฟอกอากาศ เครื่องกรองอากาศดีๆ ให้ลูกอยู่ในห้องที่อากาศถ่ายเท ไม่อับชื้น ไม่ร้อนอบอ้าว เพราะถ้าเหงื่อออกมาก ผดจะขึ้นได้ง่าย

หาโลชั่นยีราฟมาทาค่ะแม่ ถ้าผิวลูกแข็งแรง ก็จะไม่ค่อยมีผดผื่นค่ะ