ผดผื่นคัน

ตอนนี้เข้าไตรมาส 3 อายุครรภ์ 32 สัปดาห์ มีอาการคัน เป็นผดผื่นขึ้น เริ่มจากใบหู ตอนนี้เต็มหน้าแล้วคะ รวมถึงบริเวณหน้าอกและท้องด้วยคะ เป็นอันตรายไหมคะ คลีนิคที่ไปฝากครรภ์คุณหมอปิดปีใหม่ ตอนนี้เลยยังไม่ได้ไปหาคุณหมอเลยคะ กังวลมากเลยคะ ???

3 ตอบกลับ

ทำไมไม่ไปรพ. คะ อาการลามขนาดนี้ คุณแม่ยังใจเย็น ทั้งที่รู้ว่าคลีนิคปิด แต่ไม่ไปรพ.แทน ห่วงตัวเองให้มากกว่านี้นะคะ อย่าใจเย็น คนท้องจะกินจะทายาอะไร ก็ต้องเป็นยาทีคุณหมอสั่ง ดังนั้นไปหาคุณหมอดีที่สุดคะ

เป็นแค่ผืนแพ้ธรรมดาก็ดีไปคะ แต่ถ้าเป็นภูมิแพ้ ละลาม ละเป็นจนถึงขั้นเน้นหน้าอก หายใจติดขัด ก็อันตรายถึงชีวิตแล้วคะ