น้องได้1เดือน14วัน

แม่บ้านไหนให้น้องดื่มน้ำแล้วบ้างคะ บ้านนี้พึ่งให้ดื่มได้2วันปกติดื่มนมแม่ ไม่ได้ให้ดื่มน้ำเปล่าด้วยเพราะหมอบอกถ้าดื่มนมแม่ไม่ต้องดื่มน้ำแต่แม่แฟนบอกให้ดื่มได้ พอให้น้องดื่มทำไมตอนถ่ายน้องถ่ายแข็งกว่าจะถ่ายออกร้องไห้บิดตัวจนหน้าแดงหน้าดำหมดอยากทราบต้องทำไงให้น้องเลิกทานน้ำมั้ยขอความรู้จากแม่ๆบ้านอื่นทีค่ะ

น้องได้1เดือน14วัน
30 ตอบกลับ

คุณหมอแจ้งคุณแม่แล้วว่าไม่ต้องดื่มน้ำถ้าน้องกินนมแม่ล้วน อาการของน้องที่แปลกๆตอนขับถ่าย ก็มาจากการดื่มน้ำนี่แหละค่ะ คุณแม่ต้องเชื่อคุณหมอนะเพื่อความปลอดภัยของน้อง ส่วนคุณแม่ของแฟนพักก่อนจ้า อาการของน้องถ้าไม่ดีขึ้นหรือแย่ลงลองไปปรึกษาคุณหมอดูนะคะ 🥰

4y ago

ขอบคุณนะคะตอนนี้ให้น้องดื่มนมแม่อย่างเดียวแล้วค่ะ สงสารน้องมากกว่าจะถ่ายออกได้

แม่แฟนเป็นหมอมั้ย หรือแค่มีแต่อายุที่เยอะ แม่แฟนมีความรู้โดยเรียนเรื่องนี้มาโดนเฉพาะไหม จริง ๆ คุณน่าจะรู้นะว่าจะเชื่ออะไรระหว่างแม่แฟนที่ไม่มีคสามรู้จริง ๆ กับหมอที่เรียนมาและมีความรู้

บ้านนี้ให้น้องทานน้ำตั้งแต่คลอดได้2วันค่ะ หมอไม่ห้าม แต่อย่าให้น้องกินเยอะ แค่พอจิบค่ะ บ้านนี้น้องตัวเหลือง แต่ค่าเหลืองลดเพราะกินน้ำเปล่า

4y ago

อ่อ ตอนนี้น้องหายยังคะขอให้น้องแข็งแรงๆนะคะคุณแม่

ดื่มนมแม่อย่างเดียวพอค่ะ​ เด็กยังไม่ถึงวัยดื่มน้ำของเขานะคะ​ หาข้อมูลทางเน็ตมีเยอะค่ะที่บอกว่าให้น้องดื่มน้ำไวเกินเป็นอันตรายค่ะ

4y ago

ขอบคุณมากๆนะคะ ตอนนี้น้องดื่มนมแม่อย่างเดียวแล้วค่ะ

อย่าพึ่งให้น้องกินน้ำจ้าา ยิ่งถ้าเกินตัวบิดปวดท้องด้วย แม่ห้ามเด็ดขาดเลย. บ้านนี้ผู่ใหญ่ก็ให้กินแต่หมอบอกห้าม แม่เลยไม่ให้กินคะ

บ้านนี้ก่อเหมือนกันค่ะ ผู้ใหญ่ที่บ้านบอกให้เอาน้ำให้กิน แต่เราบอกว่าไม่ เพราะให้นมแม่เอง เพราะในนมแม่มีน้ำมากพออยู่แล้ว

4y ago

เข้าใจค่ะ

ถ้าน้องกินแต่นมแม่ไม่ต้องให้กินน้ำนะคะ แต่ถ้ากินนมชงให้กินน้ำตามได้นิดหน่อย พอให้น้องล้างปากค่ะ

4y ago

ขอบคุณมากๆนะคะ สำหรับคำแนะนำ ตอนนี้ให้น้องทานนมแม่อย่างเดียวแล้วค่ะ

เชื่อหมอน่ะแม่ บ้านนี้ กินนมแม่อย่างเด่ว ครบ6เดือนจ้า น.น.ลูกตอน6เดือน10โลยุค่ะ สมบูรณ์แข็งแรงมาก

4y ago

ขอบคุณมากๆค่ะแม่ ตอนนี้ไม่ให้น้องกินน้ำแล้วเชื่อหมอดีที่สุดจ้า

บ้านนี้นมแม่อย่างเดียว ไม่ดื่มน้ำจ้า อันตรายนะคะแม่ลองหาข้อมูลในกูเกิ้ลดูค่ะ

ถ้าทานนมแม่ไม่ต้องทานน้ำแต่ถ้าทานนมชงให้น้องจิบได้นิดหน่อยค่ะ

4y ago

ขอบคุณมากๆนะคะ