ความรู้สึกเศร้าหดหู่ตอนท้อง

แม่บ้านไหนเป็นเหมือนเราบ้างคะ ตอนนี้ท้อง 5 เดือนกว่าๆ 2-3 สัปดาห์ที่ผ่านมานี้มีอาการเศร้าๆ ท้อแท้ เหนื่อยใจแบบไม่มีสาเหตุ หดหู่แบบบางทีไม่อยากทำอะไร ไม่อยากคุยกับใครเลย บางทีก็อยากร้องไห้ เล่นกับลูกสาวคนโต 7 ขวบก็ช่วยให้หายอยู่ค่ะ แต่สักพักความรู้สึกแบบนั้นก็กลับมาอีก แบบนี้ปกติไม๊คะ

2 ตอบกลับ

เป็นอยู่ค่ะ พึ่งมาเป็นตอนท้อง 5 เดือน อยู่ๆก็หดหู่อยากร้องไห้แบบไม่มีสาเหต โชคดีที่สามีเข้าใจ แต่คิดว่าถ้าอาการไม่ดีขึ้น คงจะไปปรึกษาหมอค่ะ

เคยเป็นเหมือนกันคะ น่าจะมาจากฮอร์โมนตั้งครรภ์ที่ทำให้อารมณ์คุณแม่อ่อนไหวง่ายนะคะ นี่ก็เป็นบ่อยคะ