ธาลัสซีเมีย

แม่บ้านไหนเป็นพาหะธาลัสซีเมียทั้งพ่อและแม่บ้างคะ ตอนนี้รักษากันยังไงบ้างคะ บ้านนี้อายุครรภ์เกินรักษาอะไรไม่ทัน ตอนนี้ได้แต่บำรุงค่ะ บ้านไหนมีประสบการณ์แบบนี้บ้างคะ น้องคลอดมาแข็งแรงมั้ยคะ

2 ตอบกลับ

ถ้าเปนพาหะทั้งคุ่ หมอแนะนำหั้ยเจาะน้ำคร่ำตรวจคะ บ้านนี้แม่เปนโรค+พ่อเปนพาหะ เจาะน้ำคร่ำผลออกมาปกติ อย่าคิดมากทำใจหั้ยสบายคะ

5y ago

ขอบคุณจ้า💓

บ้านนี้ก้อพ่อแม่เป้นพาหะค่า แต่ลูกจะไม่เป้นโรคคะ คนที่2 แร้วคะ ✌️✌️