ตัวร้อน หนาวสั่น เต้านมคัด ทำไงดีคะ

แม่บ้านไหนเคยเป็นแบบนี้บ้างคะ หนาวสั่น เต้านมคัด ตัวร้อน ปวดหัว น้ำนมไหลตลอด อาการแบบนี้คืออะไรคะ

7 ตอบกลับ

เต้านมคัดคะ​ คัดปุ๊บต้องรีบปั๊มคะ​ ตอนเราท้องแรก​ พอนมคัดน้ำนมมาเต็มที่ก็มีไข้เหมือนกันคะ​ อาบน้ำได้แนะนำให้อาบน้ำต้มสมุนไพรคะ​ จะช่วยให้เลือดลมไหลเวียนดีได้อีกทางนึงคะ​

เต้านมคัด แม่ต้องรีบนวดแล้วปั๊มออก ปั๊มจนกว่าเกลี้ยงเต้า หรือให้ลูกเข้าเต้าบ่อย ปล่อยไว้นานๆไม่ดีนะ เคยเป็นแล้ว

เป็นเหมือนกันเลยค่ะแม่ แต่ละวันคือหลับไม่เคยสนิทเลย เจ็บมาก แถมปวดหัวหนักมาก

บ้านนี้เคยเป็นเต้านมคัดจนอักเสบ เป็นไข้ กินยาพาราไป2วันถึงหายไข้

เต้านมคัด จะเป็นไข้ค่ะ กินพาราให้ลูกดูดเต้าค่ะ

ระวังเต้านมอักเสบนะคะ ควรไปพบคุณหมอค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ กินยาเอาก็หายค่ะ