ถามแม่ๆ

แม่บ้านไหนเคยเป็นอาการแบบนี้บ้าง นานไหมกว่าจะหาย คันตลอดเวลา คนแก่ที่บ้านบอกเป็น พิษไฟ คัยเคยเป็นอาการแบบนี้แชร์ประสบการณ์หน่อย

ถามแม่ๆ
18 ตอบกลับ

เป็นหลังจากคลอดได้เดือนเดือนค่ะ ขึ้นทั้งตัวตั้งแต่คอจรดเท้าเลยค่ะ ทานยาแก้แพ้ที่คุณหมอจ่ายให้ เอาจริงๆก็ยังไม่รู้สาเหตุเลย ได้แต่ทานยาเพื่อบรรเทาอาการเฉพาะหน้าไป นี่ทานยามาเกือบ3เดือนแล้ว ลองงดยาก็ยังขึ้นเยอะเหมือนเดิมเลยค่ะ

5y ago

กลุ้มเลยค่ะ ได้แต่กินยาแก้แพ้ต่อไปเรื่อยๆก่อน แต่ก็คิดจะทดลองหยุดยาอีกนะคะ ไม่แยากต้องกินยาไปนานๆ

เราก็เป็นค่ะ. หมอให้แค่ยาแก้แพ้มา วันแรกขึ้นทั้งตัว จนตอนนี้ประมาณ 3 สัปดาห์แล้ว จะขึ้นทุกวันบางเวลาเป็นบางที่. หมอบอกอายุครรภ์มากก็ยิ่งขึ้นบ่อย แต่คลอดก็หายเองค่ะ

เราก็เป็นค่ะ ช่วง7-8วีค คันมาก เป็นบริเวณหน้าอก เราซื้อคาราไมน์มาทาค่ะ 2-3วัน หายเลย แนะนำนะคะถูกแลดีใช้ได้กับคนตั้งครรภ์

5y ago

ใช้แล้ว แต่ก็ยังไม่หาย บรรเทาได้แค่แป็บเดียว ก็คันเหมือนเดิม

เป็นเหมือนกันค่ะคันอยู่ 1 อาทิตย์ พอหายก็ทิ้งรอยดำเอาไว้ค่ะ (แอบมีสเกตแผลที่เกาด้วยหน่อยๆ เพราะแอบเกาตอนคันมากๆค่ะ)

5y ago

อย่างนี้คงดำทั้งตัวอะคุนแม่ แม่บ้านนี้เกาทั้งตัวเรย😞

ในรูปนี้ก่อนคลอดค่ะ หลังคลอดไปแล้ว อาการคันเริ่มลดลงพร้อมๆกับบวม หนึ่งเดือนก็หายแต่ก็คันนิดๆจนถึงเดือนครึ่งค่ะ

5y ago

เป็นเหมือนกันค่ะ เป็นที่ท้องด้วย เกาจนท้องลายหมดเลย หมอบอกยิ่งเกาจะยิ่งขึ้นต้องพยายามอย่าเกา คันมากทาอะไรก็ไม่หาย

เคยเป็นค่ะ ไปหาหมอแล้วหมอบอกว่าเราแพ้อะไรซักอย่างไม่แพ้บาก็แพ้น้ำคาวปลาค่ะ แต่พอน้ำคาวปลาหมดก็หายค่ะ

5y ago

แม่ก็ไม่รู้ว่าเกิดจากสาเหตุไหน แต่คนแก่ที่บ้านบอก ว่าเป็นพิษไฟ คือคลอดน้องแล้วไม่มีคัยดับพิษไฟให้ เรยเป็น

ประมาณ 6สัปดาห์หลังคลอดค่ะ ตอนนี้บ้านนี้หายคันแล้ว แต่สิ่งที่เหลือไว้คือรอยดำๆเต็มตัวเลยค่ะ

เป็นทั้งตัว 2 รอบ ช่วงแพ้ท้อง 3 เดือน กับ 5 เดือน คันก็ทนเอา ทายาก็ไม่ค่อยหาย เป็น 3-5 วัน

5y ago

ใช่ทรมานมาก จะลองใช่ดูนะแม่

เป็นค่ะ เป็นหนักถึงขั้นต้องฉีดยาแก้แพ้เลยจ้าา จนตอนนี้ก็ยังเป็นค่ะ

เราก้อเคยเปนคันมากกหมอให้ยาแก้แพ้กินก้อไม่หาย พอเราคลอดก้อหายปกติ

5y ago

แม่ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าแพ้อะรัยหรอเปล่า แต่ถ้าการกินก็ไม่น่าจะแพ้เพราะแม่ทานผัดขิงกับแกลงเลียง