ปวดท้องอึ

แม่บ้านไหนมีอาการปวดท้องแล้วอึไม่ออกบ้างค่ะ ช่วยแนะนำแม่บ้านนี้หน่อยค่ะหรือมียาอะไรที่ทานได้ไหมค่ะ 15วีคแล้วค้ะ

21 ตอบกลับ

บ้านนี้นอนตะแครงก็ปวดหลังเหมือนกัน และหมอห้ามเรานอนหงายเด็ดขาด หากจะนอนหงายจริงๆหมอบอกต้องหาอะไรมาหนุนท้องให้เอียง หมอบอกการนอนหงายจะทำให้มดลูกไปกดเส้นเลือดดำ ทำให้เลือดไปเลี้ยงสมองไม่พอมีผลต่อแม่ และเด็กมีผลต่อปอดอะไรนี้หละ เราเลยนอนหงายแป๊บๆเมื่อปวดมากๆหนะจ๊ะ

5y ago

ใช่ค่ะแม่ปวดมาก พยามจะไม่นอนหงายแต่มันปวดมากไปค่ะแม่

บ้านนี้กินผลไม้ น้ำผลไม้ น้ำวันละ7-8 แก้วก็ไม่ได้ผล เลยกินพวกของเปรี้ยวจ้า พวกตะคร้อ มะม่วง แต่ฤดูนี้จะมีพวกหมากเม่า(ส้มสร้อย) ถ่ายสะดวกเลยแต่ไม่ควรทานมากเกินไปและเผ็ดนะคะ จะทำให้แสบท้องเป็นอันตรายต่อแม่ค่ะ

5y ago

ขอบคุณมากค่ะแม้

บ้านนี้กินนมเปรี้ยวแล้วกินน้ำตามเยอะๆค่ะ ตื่นเช้ามากินเลยค่ะ รอไม่ถึงชั่วโมง และต้องกินอาหารให้หลากหลากผักผลไม้ด้วยค่ะ

กินแก้วมังกรค่ะ ไม่ก้นมเปรี้ยวตอนเช้าตอนตื่น สำหรับเราถ่ายเรยค่ะ ภ้าวันไหนรุ้สึกท้องอืดถ่ายไม่ออก ท้องผูกเหมือนกันค่ะ

แก้วมังกรก่อนนนอน ตื่นมากล้วยน้ำว้า ตามด้วยน้ำ หรือนมก็ได้ค่ะ ถ่ายสบายเลย 😊

ลองอ่านบทความนี้ดูค่ะคุณแม่ https://th.theasianparent.com/ตั้งครรภ์ท้องผูกหนักมาก/

เป็นเหมือนกันคะ โยเกิต สมูตตี้โยตกินทุกวัน ถ่ายบ้างไม่ถ่ายบ้าง😞😞

5y ago

กินพวกของเปรี้ยวก้ไม่ถ่ายเรยค่ะบ้านนี้

ช่วงนี้ อาจตะท้องผูกคะ ทรมานมาก 55 ลองทานปลไม้เจอะๆดูนะคะ ช่วยได้คะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ

คุณหมอให้ตัวนี้มาทานค่ะ เราทานไปแค่ 1ครั้ง 20ml ก็ถ่ายปกติแล้วค่ะ

ลองทานโยเกิร์ตดูค่ะแม่ ขับถ่ายง่าย อึไม่แข็งด้วย