น้ำหนักลูก

แม่บ้านไหนมีปัญหาเรื่องน้ำหนักลูกมั้ยคะ บ้านนี้ป้อนนมทุกๆ2ชั่วโมง ลูกดูดเยอะค่ะ ดูดเก่ง แต่พอช่างน้ำหนัก กลับลด ไม่เพิ่มขึ้นเลยค่ะ ทำไงดีค่ะ ขอบคุณค่ะ

1 ตอบกลับ

น้องอายุเท่าไรคะ

5y ago

หลังคลอด 1 สัปดาห์ น้ำหนักจะลดลง 10% ถทอเป็นเรื่องปกตินะคะ หากน้องได้นับนมเต็มที่จะสามารถน้ำได้ที่ฉี่และอึรวมกัน 10 ครั้ง ถือว่าเพียงพอค่ะ น้ำนมแม่มีประโยชน์มากกว่านมผงอีกนะคะ