สอบถ้าแม่ๆหน่อยค่ะ ลูก2เดือนกว่า มีน้ำมูกเวลาจาม ทำไงดีค่ะ ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ ขอบคุณค่ะ

4 ตอบกลับ

ใช้น้ำเกลือขวดเล็กๆ (ซื้อร้านขายยาหรือแอฟส้ม) หยอด3-4หยด หยอดได้บ่อย แล้วใช่ลูกยางดูด หรือคันเติ้ลบัต จุ่มน้ำเกลือแหย่ทำความสะอาดคะ

ที่บ้านใช้ลูกยางแดง หรือ ตัวดูดน้ำมูกเด็กค่ะ แต่ลูกที่บ้านเหมือนหวัดลงคอ สำลักจนหน้าดำหน้าแดง 🥲🥲🥲

เด็กเล็กมีน้ำมูกแนะนำพาหาหมอนะคะ เบื้องต้นก็ใช้ลูกยางแดงดูดน้ำมูกออก จามน่าจะเป็นหวัด

2y ago

ขอบคุณค่ะ เดี๋ยวจะพาไปหาหมอค่ะ

เบื้องต้นลูกยางแดงค่ะ แต่จริงๆควรพบแพทย์นะคะ