ลูกชายอายุสองเดือน เป็นผืนแดงๆนิดเด่วจากนั้นลามทั้งหน้าไปทั้งคอและหลังเลยค่ะ ทำไงดีค่ะ พุ้งนี้ว่าจะพาไปหาหมอเด็กค่ะ อันตรายไหมค่ะ #ขอบคุณค่ะ

Post image
9 ตอบกลับ

ถ้าดูจากรูปคร่าวๆ น่าจะเป็นผื่นแพ้เหงื่อ เวลาอากาศร้อนหรือป่าวคะ ทาแป้งพอเหงื่อออกจะยิ่งเป็นมากขึ้นนะคะยิ่งตามข้อพับ แต่เพื่อความสบายใจหาคุณหมอดีที่สุดคะ เพราะน้องยังเล็ก

7y ago

ขอบคุณค่ะ ไปหาหมอแล้ว หมอบอกลูกแพ้นมวัวค่ะ

อาจเป็นผิ่นแพ้อากาศ ผื่อนทารก หรือแพ้อาหารค่ะ ใหเหมอตรวจดูอาการดีกว่านะคะ หมอผิวหนังสำหรับเด็กยิ่งดีค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นจ้า เราเอาน้ำต้มสุกเช็ดให้บ่อยๆ ของเราขึ้นเยอะมาก 2 อาทิตก็หายเอง อากาศร้อน

ถ้านอ้งทานนมแม่ แม่งดนมวัวนะคะ อะไรก็ตามที่มีส่วนผสมของนมวัวทานไม่ได้นะคะ

เป็นตอน.2 เดือนเหมือนกันค่ะ แต่ว่าตอนนี้ลูกหายแล้ว ไปหาหมอ หมอให้ยามาทา

แม่ทานนมหรือป่าวค่ะถ้าทานอาจจะมีส่วนแต่เดียวก้อหายไปเองค่ะ

น้ำอุ่นเช็ดน่าให้น้องค่ะ หมอแนะนำค่ะ

น่าจะเป็นเพราะอากาศร้อนนะคะ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ