ปวดฟันคุด

แม่บ้านไหนปวดฟันคุดตอนท้องบ้างคะ พอดีเราพึ่งปวดอยากทราบว่าหมอเค้าจะผ่าให้เรามั้ยคะรึเราต้องทนปวดไปก่อน ตอนนี้ท้องได้35w4dแล้วคะ

13 ตอบกลับ

เคยปวดฟันคุดตอน 3 เดือนค่ะ ปวดจนเป็นไข้ นอนร้องไห้ น้ำลายไหลเกือบอาทิตย์ คุณหมอไม่ผ่าให้ เพราะอันตรายกับลูกในครรภ์ค่ะ ตอนนั้นได้แต่อดทนจนหายเองค่ะ

ช่วงที่ปลอดภัยที่สุดในการทำฟันของหญิงตั้งครรภ์คือช่วง ไตรมาสที่สอง คือ 4-6 เดือน ถ้าท้องโตกว่านี้อย่างเช่น 7 เดือน+ ต้องให้ ทพ.พิจารณาอีกทีค่ะ

เท่าที่รู้มาหมอเขาคงไม่ผ่าไม่ถอนฟันให้คนท้องนะคะคุณแม่ แต่ไปปรึกษาหมอก็ไม่เสียหายค่ะถ้าปวดมาก

ปรึกษาแพทย์ค่ะ แต่ยังไงยังไม่ควรผ่าช่วงนี้นะคะ จากประสบการณ์ที่เราทราบมา สู้ๆ ค่ะคุณแม่

คนท้องสามารถทำฟันได้อายุครรภ์ไม่เกิน7เดือนคะถ้าเกิน7เดือนไปแล้วทำไม่ได้คะ

พึ่งเป็นเหมือนกันค่ะหมอให้ยาพารามากินตอนนี้ไม่รู้สึกปวดแล้วค่ะ

เป็นเหมือนกันจ้าเราไปโรงบาลเพื่อหายาทาท่านจ้า

หาหมอดีกว่าจ้า หมอจะได้จ่ายยามาถูก

อมน้ำมันมะพร้าว เช้า กับ ก่อนนอน คะ

ทนไปก่อนค่ะ ช่วงนี้หมอคงไม่ผ่าให้