ปวดฟันคุด

ตอนนี้ท้องได้6เดือนแล้วปวดฟันคุดมากเลยคะทำยังไงดีคะแม่ๆคนไหนเคยปวดคะฟันคุดบ้างคะแล้วอากานปวดนี้จะหายกี่วันคะ

5 ตอบกลับ

เคยเป็นตอนไม่ท้อง ถ้ายังไม่อยากถอนก็งดอาหารที่ต้องใช้แรงขบเคี้ยว ห้ามอ้าปากกว้างๆ จำได้ว่าเราเคยหัวเราะแบบสุดๆ ขากรรไกรค้างเลย แต่ตอนนี้ผ่าออกหมดแล้ว 4 ซี่ เราผ่าฟันคุดกับหมอวิรุฬ มือเบามากๆ

บ้านนี้ท้อง 5 เดือน ปวดอยู่เหมือนกันค่ะ แก้มบวมเลย กินได้แค่พารา ไม่กล้ากินมากด้วยค่ะ ผ่าไม่ได้ด้วย เพราะหลังผ่ามียาที่คนท้องกินไม่ได้ค่ะ อดทนวนไปค่ะ เริ่มปวดน้อยลงแล้ว

อาจต้องกินยาค่ะ แต่ต้องให้คุณหมอเป็นคนจ่ายยาให้นะคะ คนท้องเค้าจะไม่ให้ผ่าฟันคุด เพราะเสี่ยงหลายเรื่องค่ะ https://th.theasianparent.com/คนท้องอุดฟัน-ถอนฟันได้ไหม

ต้องไปหาหมอฟันค่ะแม่ ถ้าจำเป็นต้องผ่าหมอจะผ่าให้ ไม่เป็นอันตรายค่ะ เพราะยาชาเป็นยาเฉพาะที่ เราก็เคยผ่าฟันคุดตอนท้อง 9 เดือน

6 เดือน รีบไปหาหมอฟันเลยคะ หมออาจถอนให้ แต่ถ้าเกินจากนี้ไป ต้องรอคลอดก่อนคะ