สำลัก

แม่บ้านไหนประสบปัญหาลูกน้อยสำลักนมบ้างคะ กินจากเต้าคะจับเรอก่อนเอานอน ทุกครั้ง แต่พักหลังมานี้ ทำตามปกติแต่พอเอานอนก้สำลักขึ้นมาเลย (นอนสักพีกได้) บางทีหลับๆอยุ้ก้สำลักน้ำลายจนสำรอกนมออกมาก้มีแก้ยังไงได้บ้างไหมคะ ปล.เวลานอนนานๆน้องไม่ชอบนอนหมอนคะ วิธีหมอนสูงลองแล้วไม่ไดเผล

1 ตอบกลับ

เคยเป็นค่ะ ตอนออกจากรพ. หมอบอกน้องยังฝึกกลืนนมได้ไม่ดี เคยกินจนออกปากออกจมูก แม่เลยให้น้องกินน้อยๆ แต่กินบ่อยๆ แล้วก็ค่อยๆ เพิ่มปริมาณค่ะ

5y ago

แต่อันนี้มาสำลักตอนเดือนกว่าแล้วอะคะ แต่ที่ออกปากจมูกเคยเป้นแต่ไม่เป้นแล้ว กังวลมาก กลัวสำลักบ่อยๆแล้วจะเป้นอันตราย