หลังผ่าคลอด

แม่บ้านไหนบ้างค่ะผ่าคลอดน้องออกมาแล้ว แต่ดูเหมือนยังมีน้องเหลืออีกคน คือท้องยังป่องอยุ่เลยค่ะตอนนี้น้องได้9เดือน9วันแล้วค่ะ,😍

5 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็เป็นคะ แต่ตามหลักแล้วท้องจะยุบลงเร็วช้าขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละคนจร้าแม่ ☺️ ตอนแรกบ้านนี้ก็กังวล เลยหาข้อมูลอ่านไปอ่านมาก็เลยเข้าใจจร้า

บ้านนี้ผ่าคลอดค่ะ สามเดือนแรกไม่กินน้ำเย็นเลยกินแค่น้ำอุ่น และก็ประคบสมุนไพร ท้องยุบมากกว่าก่อนมีลูกอีกค่ะ

ปกติค่ะแม่ บางทีก็รู้สึกเหมือนในท้องยังมีอะไรดุ้กดิ้กอยู่เลยค่ะ แต่เดี๋ยวก็หายค่ะ

บ้านนี้ผ่าคลอดกินน้ำร้อนตั้งแต่คลอดจนถึง1เดือนเต็มท้องยุบเร็วมากค่ะ

แม่ใช้ที่รัดพุงหลังคลอดไหมคะ