กลัวท้องลม

แม่บ้านไหนนับสุดท้ายที่ประจำเดือนขาดแล้วท้อง7สัปดาห์แต่พอไปซาวได้แค่5สัปดาห์บ้าง

2 ตอบกลับ

การนับประจำเดือนขาดมันเป็นการนับคร่าว ๆ ค่ะ เพราะคิดตามจริงเราก็ไม่ได้ท้องทันทีที่ประจำเดือนหมดใช่มั้ยล่ะคะเพราะฉะนั้นจะไม่ตรงเป๊ะอยู่แล้ว ส่วนที่คุณหมอคำนวนจะคำนวนจากขนาดตัวเด็กค่ะ ถ้าตัวเล็กหรือใหญ่ก็มีผลให้คลาดเคลื่อนได้บ้างเล็กน้อย

5y ago

ขอบคุณค่ะ. หายกังวลเลย

ของเราก็ไม่ตรงค่ะ (-1w) ไม่ต้องกังวลนะคะ นับอายุครรภ์ตามที่คุณหมอคำนวนได้เลยค่ะ และครั้งถัดๆไปคุณหมอจะบอกเราเองถ้าขนาดตัวน้องผิดปรกติ แต่ถ้าคุณหมอไม่ได้พูดอะไรก็ถือว่าอยู่ในขั้นปรกติอยู่ค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ. ท้องแรกเลยกังวลตอนนี้สบายใจแล้ว