ท้องผูกมากก

แม่บ้านไหนท้องผูกบางค่ะ เราท้องผูกมากอึเหนียว ถ่ายยาก นั่งนานเบ่งยังไงก้อไม้ยอมออก ทรมานมากเลยค่ะ กินทุกอย่างที่ว่าถ่ายง่ายแล้ว ก้อไม่ออก แต่เราถ่ายทุกวัน นานสุดสองวันแต่เหนียวและแข็งมาก ทำไงดีคะ ต้องเป็นแบบนี้อีกนานไหม ท้องสองค่ะ ท้องแรกไม่เป็น

2 ตอบกลับ

ดื่มน้ำเยอะๆคาะเเม่วันละ3-4ลิตรได้ยิ่งดี ก่อนนอนหาโยเกิร์ตหรือโพรไบโอติกทานนะคะตกดึกถ้าตื่นมาปัสสาวะให้ดื่มน้ำตามมากๆค่ะ พยามขับถ่ายให้เป็นเวลา บ้านนี้ทำเเบบนี้มาตลอดเรยไม่เคยมีปัญกาเรื่องท้องผูกเรยบางวันถ่ายสองรอบคล่องมากค่ะ

2y ago

เรากินน้ำเยอะมากค่ะ แต่ มันเหมือนปวด แต่ไม่มีมีลมเบ่ง แบบต้องวิ่งเข้าห้องน้ำค้ะ เจ้บท้องยุ แต่พอไปนั่งก้อไม่ออก รุยุว่ามันมีอะำรคายุ แต่ไม่ออกเลยค้ะ

คุณแม่ลองดื่นน้ำมะเขือเทศดอยคำสูตรลดโซเดียมกับน้ำฟักทองแบบไม่หวานดูนะคะ ดื่มแล้วช่วยให้ถ่ายคล่องขึ้นค่ะ☺️

2y ago

อีกอาการที่เคยเจอจากการกินนมคะ นมบางยี่ห้อแม่ก็ถ่ายยากเหมือนกันค่ะ ลองปรับเปลี่ยนการทานดูนะคะ ยิ่งทานแคลเซียมจะทำให้ถ่ายยากด้วยค่ะ