ขอสอบถามหน่อยค่ะ

แม่บ้านไหนตอนท้องชอบพวกชานมเย็น ไหมค่ะ อันตรายต่อเด็กไหมค่ะ เพราะบางคนเขาบอกมีคาเฟอีน มันทำให้พัฒนาการเด็กเติบโตช้า แม่ๆคิดว่าอันตรายจริงไหมค่ะ ท้องเเรกค่ะไม่รู้จริงๆ

18 ตอบกลับ

บ้านนี้ก่อนท้องติดกาแฟสดมาก ต้องกินทุกวัน พอรู้ว่าท้องก็เลิกกินค่ะ พอช่วง5-6เดือนกลับมากินบ้างแต่เปลี่ยนเป็นกาแฟเนสผสมโอวัลติน รึไม่ก็ชาเขียว ชานมแทน แต่ไม่ทุกวันนะคะ ตอนนี้7เดือนไปเจาะเลือด ปรากฎว่าเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ค่ะ เพราะเครื่องดื่มพวกนี้มีน้ำตาลเยอะ จริงๆกาแฟคนท้องทานได้ค่ะ แต่คุนหมอจะแนะนำให้ทานน้อยลง และทานวันเว้นวัน ถ้าต้องกินกาแฟจริงๆต้องเป็นกาแฟดำมากกว่า เราว่าที่หมอห้ามอีกอย่างคือน้ำตาลมันสูงค่ะแม่ เครื่องดื่มพวกนี้ ไม่มีประโยชน์ต่อลูกในครรภ์เลย เรายังมานั่งโทษตัวเองอยู่เลย เพราะว่าความตามใจปากของตัวเองแท้ๆ ทุกวันนี้กลายเป็นต้องคุมอาหารเข้ม ของหวานกินไม่ได้เลยค่ะ

5y ago

บ้านนี้ว่าจะงดทานแล้วค่ะเพราะเสี่ยงหลายอย่าง

กินได้ค่ะ แต่บ้านนี้เลือกที่จะไม่กินแม้จะชอบมากๆก็ตาม 😂 น้องชายตอนแม่ท้อง แม่กินชาดำเย็นทุกวัน ตอนนี้ขี้ลืม สมาธิสั้น จำไรได้ไม่เยอะ บอกแป้บๆลืม อายุ21แล้วแต่ว่า ไม่ค่อยมีสมาธิ ต้องคอยบอกตลอด น่าจะเกี่ยวกะพวกชาดำเย็นแป้บซี่ที่แม่เขากินไปตอนนั้น

5y ago

บ้านนี้ตั้งแต่แรกถึง7เดือนขึ้นแค่3โลเองแม่ ส่วนลูก2โลกว่า พอหลัง8เดือนกว่า แม่รวมๆได้7โลละ😆ลูก3โลกว่าจ้า

ท้องแรกเรากินนะคะ ชาเขียว ชานม ชามะนาว แต่วันละแก้วคะ ตอนนี้น้อง 5 ขวบ แข็งแรงดีคะ แต่ท้องนี้ไม่ค่อยอยาก นานๆกินที เป็นไปได้แนะนำว่า อย่าทานเลยนะคะ เพราะ ชากาแฟ มีคาเฟอีน คะ หรือ คุณแม่ลองปรึกษาหมอดูนะคะ

ไม่ได้ทานบ่อยแต่บางคร้ังถ้าอยากทานมากก็จะจัดสักแก้วแต่หวานน้อยเพราะระวังเรื่องค่าน้ำตาล คาเฟอีนไม่ดีกับการตั้งครรภ์แต่จำไม่ได้ว่าเพราะอะไร ทุกครั้งที่ทานกลางคืนลูกดิ้นในท้องหนักกว่าปกติ สงสัยคึก

5y ago

บ้านนี้ชอบทานชามากค่ะแต่เป็นคนไม่ชอบทานหวาน แต่ชาเขาบอกมีคาเฟอีนเยอะเขาเลยไม่ค่อยให้กินค่ะ

บ้านนี้ไม่ค่อยกินค่ะ นานๆทีจะมีดูดสักสองครั้งแล้วก็เอาให้แฟนกินต่อ ทุกวันนี้พออยากกินก็จะสั่งแต่นมเย็นหวานน้อยแทนค่ะ

5y ago

บ้านนี้กินเป็นชากระสอบค่ะถุงใหญ่ ว่าจะลดปริมาณลงค่ะกลัวพัฒนากรรเด็กจะช้า

นานๆกินทีค่ะ บ้านนี้กิน โค๊ก/ชาเขียว/ชานมเย็น ตอนนี้ 36+5 ค่ะ ต้องรับผลกรรม คืออาการนอนไม่หลับเลยค่ะ 555

5y ago

บ้านนี้ว่าจะงดน้ำโค้กพวกชาค่ะเขาบอกไม่ค่อยมีประโยชน์ จะหักห้ามใจเอาค่ะ555

บ้านนี้ตอนท้องกินประจำเรยคะ ยันคลอด ออกน้องได้ 2 เดือนแล้ว พัฒนาการดีคะ คุยเล่นยิ้มตั้งแต่ 2 เดือนคะ

บ้านนี้คอกาแฟเลยค่ะแต่พอท้องอะไรที่มีคาเฟอีน งดหมดค่ะ. หมอบอกอะไรก็เชื่อไว้ก่อน เพื่อลูกต้องอดทน

5y ago

ค่ะบ้านนี้ว่าจะงดทานแล้วค่ะเพราะมีคาเฟอีนเยอะกินหลายครั้งก็สะสมไปเยอะกว่าเดิม555

น้ำตาลน่ากลัวและอันตรายมากกว่าค่ะคุณแม่ ไม่ได้ส่งผลดีกับคุณแม่และน้องเลยค่ะ^^

5y ago

เยี่ยมเลยค่ะคุณแม่ ดูแลตัวเองและลูกน้อยดีๆนะคะ^^

ส่วนตัวชอบกินมากค่ะ มารู้ตัวว่าท้องตอน4-5เดือนแล้วก้ยังกินค่ะแต่กินน้อยลง

5y ago

ตอนนี้4เดือนกว่าแล้วค่ะพยายามกินให้น้อยลงกลัวพัฒนาการเด็กจะช้าค่ะ