น้ำหนักทารกในครรภ์

แม่บ้านไหนคลอดน้องน้ำหนักน้อยบ้างคะ อยากทราบว่าเด็กผู้หญิง ควรจะน้ำหนักเท่าไหร่ ดีคะ ถึงจะโอเค บ้านนี้ตอน 35w น้องแค่ 2200 เองค่ะ

53 ตอบกลับ

เราว่าน้ำหนักน้องอาจจะต่ำกว่าเกณนิดหน่อยนะคะ ลองดูอีกสัก 1-2 อาทิตย์ แล้วค่อยไปตรวจดูก็ได้ค่ะ อาจจะเพิ่มขึ้นอีกก็ได้

ซาวตอน6เดือนน้องได้950กรัม ตอนนี้8เดือน1อาทิตย์น้องได้2136กรัมค่ะหมอบอกปกตินะค่ะแถมน้ำหนักเยอะกว่าในตารางนิดหนึ่ง

ของเราโชคดีหน่อยค่ะ ติดซีรีย์ อิอิอิอิ ดูแต่ผู้กองเลยค่ะ ส่วนหนังโรงกะว่าค่อยรอออกมาเป็นแผ่นแล้วค่อยดูดีกว่า

น้ำหนักของน้องอาจจะไม่ถึงเกณฑ์น้ำหนักตามตารางน้ําหนักทารก ที่ควรจะเป็น แต่เรามองว่าก็ยังอยู่ในเกณฑ์นะคะ

ของเราตอนท้องได้ 7 เดือน ไปซาว ลูก นน. ประมาณ 1.5 กก. นะค่ะ แอบเยอะกว่าในตารางน้ำหนักทารกไปครึ่งโลเลยนะคะ

2500 ก็ผ่านเกณฑ์แล้วจ้าคลอดได้แล้วแต่เราคลอด35+4w ซาวด์ 2560 ออกมา2,770 ซาวด์จะน้ำหนักคาดเคลื่อนอยู่บ้างนะคะ

35 วีค 2210 ตอนคลอด40+2วีค น้องหนัก 2750 เล็กอ่ะดีแล้วแม่ยังไงก็ตามเกณฑ์ จะได้คลอดง่าย มาโตข้างนอกเอา

บ้านนี้ท้องสองก็นน.น้อยค่ะ หมอให้พยายามโด๊ปให้ถึง 2,500 ก็ยังดี ลูกสาวค่ะ ตอน 36+3 น้องหนัก 2,300 ค่ะ

4y ago

คลอดตอน 38+4 น้องได้ 2,600 ค่ะ แข็งแรงดี

* 35วีค น้ำหนักตามเกณฑ์จะอยู่ที่ราวๆ2,400กรัมค่ะแม่ นิดเดียวเอง ยังมีเวลาทำน้ำหนักนะคะ

"ในเว็บของ theasianparent ก็มี ตารางน้ําหนักทารก นะคะ เราไปเจอมา https://th.theasianparent.com/child-weight-development-by-age/web-view "