ยาบำรุงเลือด

แม่บ้านใหนเป็นเหมือนแม่บ้านนี้ไหมค่ะ กินยาตัวนี้ไปแล้วมีอาการ ปวดหัว เวียนหัว คลื่นใส้ อาเจียนบ้างไหมค่ะ พอลองหยุดกินก็หาย พอกินต่อก็เปนเหมือนเดิม

ยาบำรุงเลือด
38 ตอบกลับ

ยาที่มีส่วนผสมของธาตุเหล็ก ใช้เพื่อบำรุงเลือด ผลข้างเคียงจะทำให้คลื่นไส้ค่ะ ถ้ายังแพ้อยู่ลองกินพร้อมอาหาร แต่ถ้ายังไม่ดีขึ้นให้งดและกินตับ หรือผักโขมแทนจนกว่าอาการคลื่นไส้จะดีขึ้นนะคะ บ้านนี้ผ่านมาหมดแล้วคุณหมอแจ้งไว้ตามนั้นค่ะ

ของเราคุณหมอถาทตั้งแต่เริ่มได้รับยาเลยจะเอาที่ทานแล้วอาเจียน คลื่นไส้ หรือเอาตัวแพงไปเลยที่ทานแล้วไม่มีผลอะไร เราเลยเลือกตัวแพงเลย ไม่มีผลอะไรค่ะ

แพ้ยาค่ะแนะนำให้ทานก่อนนอนน่ะค่ะ เคยแพ้ยาตัวนี้มาก่อนค่ะตอนท้องแรกกินอะไรไม่ได้เลนจนต้องเข้าโรงบาลลองเปลี่ยนเวลากินดูค่ะหมอแนะนำมาแบบนี้

บ้านนี้กินก่อนนอน กินปุ้ปรอ10นาทีเตรียมอ้วก เป็นแบบนี้มา4เดือนเเรก เป็นเพราะเเพ้ท้องด้วย ตอนนี้หายเเล้วค่ะกินได้ทุกอย่าง

ของเรากินแร้วท้องอืดมากเลยค่ะท้องใส้ปั่นป่วนกินเยอะไม่ได้เลยค่ะท้องร่วงด้วยเลยลองหยุดกินสรุปหายค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ พอเปลี่ยนมากินก่อนนอนหายเลยค่ะ ลองดู ถามหมอแล้ว หมอบอกว่ากินได้ไม่เป็นไรค่ะ

บ้านนี้ก็กินค่ะ พอทานข้าวเช้าเสร็จก็กินทันทีเลยค่ะ ถ้าทานตอนท้องว่างๆชอบเวียนหัว คลื่นใส้

บ้านนี้ ไม่กินตัวนี้ แต่เปลี่ยนเป็น Eurofer แทน เพราะได้ทั้งธาตุเหล็กและโฟลิค

เป็นเหมือนกันค่ะ แต่หมอลองให้กินตอนเช้ากินได้ค่ะ ลองปรับเวลากินดูค่ะ

เห็นแม่ๆมาบ่นกันหลายคนเหมือนกันค่ะ เค้าว่าเป็นผลข้างเคียงของยา