ตุ่มขึ้น

แม่บ้านเป็นแบบนี้บ้างคะ มีวิธีรักษามั้ยคะ เปนตุ่มใส แร้วก็กลายเป็นตุ่มหนองๆค่ะ

ตุ่มขึ้น
54 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันค่ะคันมาก คันจนนอนไม่ได้ ขึ้นทั้งตัว แขน ขา หน้าอก ท้อง คอ เป็นประมาณ2อาทิตย์ แม่เอาขมิ้นเหลืองขูดแล้วทาทิ้งไว้ ทาเช้าเย็นประมาณ3วันครั้งแรกออกแสบร้อนเลยค่ะ แล้วก็จะค่อยแห้งผื่นเริ่มยุบ ตอนนี้เหลือแต่แผลเป็น พยายามอย่าให้ร้อนอย่าให้เหงื่อออกเยอะ รีบอาบน้ำเย็นจะพอช่วยได้

เป็นเหมือนกันค่ะ แต่เล็กน้อย อาจจะเพราะเหงื่อออกเยอะขึ้นกว่าแต่ก่อน โดยเฉพาะใจ้หน้าอกและท้อง บวกกับอากาศร้อน พยายามไม่เกานะคะ ยิ่งเกามันยิ่งไปตามมือ ทาครีม ทาแป้งให้ผิวหนังไม่เหนียว ใส่เสื้อโปร่งๆ จะช่วยได้ค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ เป็นพอๆกันเลยหมอให้ยามาทานและทา ก็ไม่หาย แม่หัวโบราณ แกให้เอากระเทียมทุบแล้วมาทา แสบหน่อยพอทน แล้วมันก็แห้งหายไปเองเลยค่ะไม่คันด้วย

อันนี้ที่เคยอ่านมาถือว่าปกติค่ะ​ สามารถใช้ยาสตีรอย​ รึว่าคารามายทาได้บรรเทาอาการคัน​ พยายามอย่าไปแกะไปเกาค่ะ​ เป้นเห มือนกันค่ะแต่เป้นไม่มาก

เป็นค่ะแต่เราเป็นที่หน้าอกกับคอ ไปหาหมอแล้วบอกแพ้เหงื่อใผ้คารามายมาทา ก็ไม่หายถ้าเหงื่อออกก็เป็นเยอะขึ้น แต่หมอบอกไม่อันตราย

4y ago

ใช่ค่ะถ้าเหงื่อออกขึ้นเยอะ

เป็นเหมือนกันค่ะ เป็นตุ่มหนองเหมือนสิวเลยค่ะ น่าจะฮอร์โมน์เปลี่ยนแปลงค่ะแม่ บ้านนี้เป็นเต็มหลัง เต็มท้อง ยันนมเลยค่ะ

ของเราเป็นตามข้อมือ มือ ง่ามมือ เริ่มจากตุ่มใส ยิ่งเกาจะยิ่มลาม แล้วเป็นวงเหมือนกลากเลย แต่ตอนนี้หสยแล้ว เหลือแต่รอยดำ

บ้านนี้เป็นค่ะ คุณหมอให้ยาเป็นน้ำกับครีมมาทา ยาน้ำคือแสบมาก แต่หายค่ะ ท้องเนียนไม่มีรอยดำเหลือเลยค่ะ

4y ago

ยาอะไรเหรอคะ

บ้านนี้เป็นผื่นที่หลังที่ท้องเหมือนแม่เลยคะ ที่หลังขึ้นหนักมากๆยิ่งร้อนยิ่งเหงื่อออกยิ่งขึ้นคะ

นี้ก็เป็นแพ้ออย หยุดทาแล้วก็ทายาแก้แพ้ตอนนี้หายแล้วค่ะ ถามคุณหมอแล้วเรื่องทายาคุณหมอให้ทาได้ค่ะ